Chuyên gia lý giải tâm lý của những kẻ bệnh hoạn, có sở thích ấu dâm

Sức khỏeThứ Hai, 17/12/2018 21:47:00 +07:00

Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, nhiều người có xu hướng tình dục lệch lạc, mắc bệnh ấu dâm đều có thể có một tuổi thơ từng bị bạo hành, bạo lực hay bị lạm dụng tinh thần cũng như thể xác.

Thời gian qua, dư luận đang xôn xao trước sự việc ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị khởi tố vì hành vi lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam của trường.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, không ít bậc cha mẹ phẫn nộ trước hành vi bại hoại của thầy giáo trên. Nhiều người bày tỏ sự xót xa, lo lắng cho nhưng đứa trẻ bị quấy rối tình dục và những ảnh hưởng lâu dài tới tâm sinh lý của trẻ.

Nhiều người khác càng phẫn uất hơn và đặt ra câu hỏi rằng, vì lý do gì một người thầy lại bất chấp đạo đức lạm dụng tình dục, bôi đen tâm hồn những đứa trẻ thơ non nớt, là học sinh của mình?

Ths. Phạm Đức Chuẩn, công tác tại Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý trẻ em NT (Hà Nội) cho biết: "Hành vi của ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn trên giống như ấu dâm, đây là một dạng bệnh lý".

lam dung tinh duc pt

 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), nơi xảy ra vụ việc hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh gây chấn động dư luận.

Ông Chuẩn nói: “Đây là căn bệnh thuộc về lĩnh vực tâm sinh lý. Người bị bệnh này luôn tìm kiếm sự hưng phấn tình dục, động chạm, sờ mó hay nhìn trẻ em...”. 

Cũng theo ông Chuẩn, đến nay, nguyên nhân dẫn tới những hành vi ấu dâm vẫn chưa được xác định rõ. Nhưng nhiều chuyên gia đều cho rằng, tình trạng tâm lý trên liên quan tới tâm lý xã hội nhiều hơn là sinh học.

Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu thì người có xu hướng tình dục lệch lạc, mắc bệnh ấu dâm có thể có một tuổi thơ từng bị bạo hành, bạo lực hay bị lạm dụng tinh thần cũng như thể xác.

Những người này cần được điều trị song song cả thuốc và tâm lý. Qua đó, bác sĩ sẽ hướng tới làm cho họ ý thức được bệnh, tìm ra nguyên nhân khiến họ bị bệnh nhằm hạn chế những hành vi, suy nghĩ lệch lạc mất kiểm soát.

Ấu dâm là một hành vi đáng lên án. Trẻ bị lạm dụng tình dục, ấu dâm, trở thành nạn nhân của kẻ ấu dâm sẽ phải chịu những ảnh hưởng lớn tới tâm sinh lý. 

Những trẻ bị lạm dụng tình dục sẽ để lại hậu quả về tâm lý vô cùng nặng nề, dẫn đến sự phát triển không bình thường của bộ não, sự không cân bằng nội tiết, tâm sinh lý.

Mặt khác, do tuổi thơ bị lạm dụng nên các trẻ đó sẽ bị ảnh hưởng và ám ảnh về những hành vi tình dục không lành mạnh.

Video: Phẫn nộ lời khai của kẻ hiếp dâm con gái ruột tới mang thai ở Nghệ An

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn