Chuyên gia luyện thi bật mí bí quyết làm bài trắc nghiệm tiếng Anh năm 2017

Giáo dụcThứ Bảy, 24/09/2016 14:56:00 +07:00

Cô giáo chuyên luyện thi đã chia sẻ bí quyết giúp thí sinh có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm tiếng Anh năm 2017.

Việc Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra dự thảo thi THPT Quốc gia 2017 với việc thi trắc nghiệm tổ hợp tất các các môn trừ Ngữ Văn đang nhận được nhiều phản hồi của dư luận.

Trong đó, việc thi trắc nghiệm môn tiếng Anh vẫn khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng. Cô Vũ Thị Mai Phương (tác giả cuốn sách "Rèn kĩ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh") đã chia sẻ bí quyết giúp sĩ tử cách vượt qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

CEO Mai Phuong-2

 Cô Mai Phương- CEO Ngoại ngữ 24h, chuyên gia luyện thi đại học và là tác giả của nhiều cuốn sách học tiếng Anh

Chia sẻ trong một sự kiện gần đây, cô Mai Phương cho biết, trước hết các thí sinh cần hệ thống lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh.

“Ngữ pháp là nền tảng căn bản nhất của tiếng Anh và là điều đầu tiên các em cần lưu ý, vì chúng chiếm rất nhiều câu hỏi trong bài thi.

Các em nên có cuốn sổ hoặc cuốn tài liệu tổng hợp các chủ điểm quan trọng như: Mạo từ, từ loại (danh từ, tính từ, trật tự của tính từ, ...), các thì, câu bị động, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, cấp so sánh…”, cô Mai Phương đưa ra lời khuyên.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia Mai Phương, học từ vựng hiệu quả nhất là khi các em đọc một câu tiếng Anh trong sách vở rồi dịch câu đó sang tiếng Việt.

Cách làm này giúp học sinh thu nạp được lượng từ vựng hay xuất hiện trong sách, đề thi thay vì chỉ các từ các em cho là quan trọng. Qua đó các em cũng học được cách sử dụng từ vào ngữ cảnh cụ thể.

“Như vậy việc luyện thi đúng cách sẽ củng cố cho học sinh nhiều kỹ năng để sử dụng tiếng Anh chứ không chỉ “khả năng đoán mò” như nhiều người lầm tưởng”, cô Mai Phương nói.

CEO Mai Phuong-3

 Cô Vũ Thị Mai Phương chia sẻ bí quyết để đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngoài ra, để đạt điểm cao trong các kỳ thi, các thí sinh cần liên tục luyện tập để làm quen dạng bài.

“Bên cạnh đó bước này giúp các em thực hành nhuần nhuyễn kiến thức học được, biết lỗi sai để ghi nhớ và phòng tránh trong bài thi thật, học cách phân chia thời gian làm bài hợp lý…”, cô Mai Phương lưu ý.

Cô Mai Phương cho biết gần đến kỳ thi THPT quốc gia, rất nhiều học sinh nhắn tin, gọi điện bày tỏ sự lo lắng và cho biết không thể học trực tiếp các bài giảng.

Vì vậy, vị chuyên gia này đã nghĩ tới việc bắt tay biên soạn cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh”. Cuốn sách là tập hợp kinh nghiệm hơn 10 năm đi dạy tiếng Anh của cô Mai Phương. Nhiều học sinh sau khi đỗ đại học năm 2016 đã nhắn tin cảm ơn cô Mai Phương.

“Điều đó khiến mình rất hạnh phúc”, cô Mai Phương chia sẻ.

thi trac nghiem-2

 Nhiều học sinh lo lắng khi phải thi trắc nghiệm môn tiếng Anh

Cô Mai Phương cũng không ngần ngại chia sẻ về nội dung cuốn sách “Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh”  cho các bạn học sinh.

Cuốn sách đã hệ thống đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi THPT quốc gia 2017. Các chủ điểm tổng hợp về công thức, cách dùng, ví dụ, cùng các lưu ý cho những trường hợp đặc biệt cũng được cập nhật đầy đủ.

CEO Mai Phuong-5

 Kỹ năng trắc nghiệm môn tiếng Anh

“Với 1.000 câu trắc nghiệm bám sát với cấu trúc đề thi THPT môn tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo cơ hội cho học sinh làm quen với dạng bài trong các bài thi chính thức. Tất cả đều sẽ có lời giải và hướng dẫn chi tiết ngay sau mỗi đề, giúp học sinh dễ dàng tự làm bài và tự tra cứu ”, cô Mai Phương chia sẻ.

Để giúp các bạn học sinh mất gốc tiếng Anh vẫn có thể học được, cô Mai Phương luôn dịch các câu tiếng Anh sang tiếng Việt. Đây cũng là cách nhanh để các em tăng vốn từ vựng, đồng thời rà soát lỗi và tránh dính bẫy trong các câu hỏi.

Cô Mai Phương chia sẻ mong muốn những kinh nghiệm được đúc kết trong cuốn sách sẽ giúp các thí sinh vượt qua bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh năm 2017 một cách dễ dàng.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !