Chuyên gia khí tượng: Hà Nội chuyển mưa rét đột ngột ngày 8/3

(VTC News) - Chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, trong ngày 8/3, thời tiết Thủ đô Hà Nội sẽ thay đổi mạnh, trời có mưa và trở rét.

Sáng 5/3, TS Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34°C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31°C ở phía Đông Bắc Bộ.

Khoảng đêm 7/3, ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Chuyen gia khi tuong: Ha Noi chuyen mua ret dot ngot ngay 8/3 hinh anh 1

 Hà Nội chuyển mưa rét đột ngột trong ngày 8/3. (Ảnh: Zing)

Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng.

Không khí lạnh sẽ khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8/3 và 9/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh.

Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc Bộ có thể xuống mức 15-18°C ở vùng đồng bằng, 12-15°C ở vùng núi và dưới 12°C ở vùng núi cao.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3, trời có mưa và trở rét nhưng mưa sẽ kết thúc nhanh trong ngày 9/3 và chuyển sang khô ráo.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Hà Nội có thể xuống mức 15-17°C.

Cũng theo TS Lâm, trong hai ngày cuối tuần vừa qua, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng trên 35°C như: Mường La (Sơn La) 36.8°C, Yên Châu (Sơn La) 36.5°C, Mai Châu (Hòa Bình) 37.5°C, Phù Yên (Sơn La) 36.2°C, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35.5°C.

Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội ngày 4/3 là 30°C.

Tại Bắc Trung Bộ cũng đã có một số nơi nóng trên 35°C như Con Cuông (Nghệ An) 38.8°C, Tương Dương (Nghệ An) 38°C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.6°C.

Video: Miền Bắc chuyển mùa, nắng nóng hơn 30°C

 >>> Đọc thêm: Ngày mai, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.