Chuyên gia: HLV Park Hang Seo và Văn Quyết phải điều chỉnh để hợp nhau

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 21/09/2022 13:43:00 +07:00
(VTC News) -

Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam nhưng cả anh và HLV Park Hang Seo cần có điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại.

"Cả Văn Quyết lẫn HLV Park Hang Seo đều phải có sự thay đổi. Lần này, HLV Park Hang Seo gọi Văn Quyết mà vẫn không sử dụng được thì có lẽ là không có duyên", BLV Ngô Quang Tùng nói về sự trở lại của Văn Quyết ở đội tuyển Việt Nam.

Kể từ sau AFF Cup 2018, Văn Quyết không thi đấu trận chính thức nào cho đội tuyển quốc gia dù anh luôn duy trì phong độ tốt ở V-League. Sự trở lại của đội trưởng Hà Nội FC trong màu áo đội tuyển Việt Nam có thể là phương án thử nghiệm của HLV Park Hang Seo, chuẩn bị cho trường hợp không có Quang Hải ở AFF Cup 2022 cuối năm nay.

Chuyên gia: HLV Park Hang Seo và Văn Quyết phải điều chỉnh để hợp nhau - 1

Văn Quyết trở lại đội tuyển Việt Nam.

BLV Quang Tùng cho rằng cả Văn Quyết và HLV Park Hang Seo đều phải điều chỉnh để hợp nhau. Văn Quyết phải đáp ứng được những yêu cầu chiến thuật của HLV Park Hang Seo, trong khi nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cần tìm ra cách để phát huy tốt nhất năng lực của một trong những cầu thủ giỏi và ổn định nhất của bóng đá Việt Nam.

"Văn Quyết phải nhanh hơn hoặc HLV Park Hang Seo phải có điều chỉnh cho phù hợp. Khi sử dụng Văn Quyết thì ông Park phải tính toán xem cậu ấy có phải nhân vật trung tâm hay không. Nếu có, việc xây dựng phương án thi đấu cũng khác đi.

"Tôi cho rằng việc sử dụng Văn Quyết khi không có Quang Hải là ý không tồi. HLV Park Hang Seo cũng hiểu rằng đội tuyển Việt Nam phải thay đổi khi vấn đề cạn ý tưởng hay lối chơi bị bắt bài dần xuất hiện. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn phải có sự thay đổi nhân sự và từ cơ sở đó làm mới cách đá", BLV Quang Tùng phân tích.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh rằng Văn Quyết luôn chứng tỏ được rằng anh đủ năng lực để lên đội tuyển Việt Nam. Vấn đề khiến đội trưởng của Hà Nội FC không được trọng dụng dưới thời HLV Park Hang Seo chỉ có thể là anh không hợp với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Lần này Văn Quyết được triệu tập có lẽ bởi vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhận thấy những thay đổi trong lối chơi của anh tại Hà Nội FC.

"Ở Hà Nội FC, ảnh hưởng của Văn Quyết vẫn vậy. Tuy nhiên, tác động cụ thể của Văn Quyết vào lối chơi hay cách anh thể hiện vai trò trên sân đều có sự thay đổi. Sự thay đổi này có thể là từ cách đá của Hà Nội FC khi không còn Quang Hải. Bây giờ Hà Nội FC không chỉ áp đặt như ngày trước, họ có thể chơi phòng ngự phản công", BLV Quang Tùng nhận định.

Theo vị chuyên gia này,  tốc độ chơi ở khu vực 1/3 cuối sân của Hà Nội FC luôn rất cao. Trong khoảng sân đó, Văn Quyết là người dẫn dắt và chơi đúng yêu cầu, anh có thể là người kết thúc hoặc chuyền bóng. Đây là yếu tố có thể bổ sung rất tốt cho đội tuyển Việt Nam để làm mới chính mình và đáng để HLV Park Hang Seo cân nhắc thử nghiệm thêm một lần nữa.

"Các HLV cũng sẽ phải thay đổi, chiến thuật nào cũng phải dựa trên nhân sự hiện có. Khi một số vị trí trong ý tưởng của ông HLV Park Hang Seo có phong độ chưa cao hoặc không thể thi đấu, Văn Quyết xứng đáng được trao cơ hội", BLV Quang Tùng kết luận.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Đây là bài kiểm tra quan trọng để HLV Park Hang Seo có thể đánh giá về tình hình của đội tuyển và hướng tới AFF Cup 2022 vào tháng 12.

Mai Phương
Bình luận
vtc.vn