• Zalo

Chuyên gia Hàn Quốc muốn chuyển giao công nghệ trồng nhân sâm cho Việt Nam

Thời sựThứ Ba, 03/03/2015 01:41:00 +07:00

Chuyên gia Kim Wang Yeon thuộc Viện Khoa Học Cây Trồng Hàn Quốc mong muốn chuyển giao công nghệ trồng nhân sâm Hàn Quốc chất lượng tại Việt Nam.

(VTC News) - Chuyên gia Kim Wang Yeon thuộc Viện Khoa Học Cây Trồng Hàn Quốc mong muốn chuyển giao công nghệ trồng nhân sâm Hàn Quốc chất lượng tại Việt Nam.

Ngày 11/02/2015 vừa qua, nhận được lời mời từ Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển  Wonder World, chuyên gia Kim Wang Yeon - Ủy viên lãnh đạo danh dự khoa hỗ trợ kỹ thuật của Viện Khoa Học Thảo Dược và Vườn, Ủy viên nghiên cứu danh dự cho việc hợp tác nghiên cứu “lĩnh vực Nhân Sâm” của Viện Khoa Học Cây Trồng Hàn Quốc đã đến Hà Nội – Việt Nam, để tham dự hội thảo chuyên đề về cây Nhân Sâm.

Trong buổi nói chuyện, chuyên gia Kim đã giúp cho người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ thêm về các tính năng của cây Nhân Sâm như có lợi cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng gan, thận, hỗ trợ tim mạch, chống oxy hóa và lão hóa…,ngoài ra ông còn chỉ ra sự khác nhau giữa Nhân Sâm, Hồng Sâm và cách nhận biết Nhân Sâm của Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước khác…Ông Kim cũng cho biết thêm, những sản phẩm được điều chế từ Nhân Sâm và Hồng Sâm hiện đang có bán trên thị trường Hàn Quốc, Việt Nam thì có hơn 90% không phải là sản phẩm được điều chế từ cây Nhân Sâm Hàn Quốc chính hiệu.


Chuyên gia Kim Wang Yeon cho biết: Hơn 90% sản phẩm được điều chế từ Nhân Sâm và Hồng Sâm hiện đang bán trên thị trường Hàn Quốc, Việt Nam không phải là sản phẩm được điều chế từ cây Nhân Sâm Hàn Quốc chính hiệu.

Tại đây, ông Kim đã giới thiệu cho người tiêu dùng về nhiều loại nhân sâm nổi tiếng như Viên thực phẩm chức năng Ubuntu, Hồng Sâm dạng viên được điều chế từ Hồng Sâm và 12 loại thảo dược, và đặc biệt là “Cao Hồng Sâm lên men” một sản phẩm mới, độc quyền do Công Ty Liên Doanh Nhân Sâm Gangwon Yeongnong điều chế từ cây Nhân Sâm Hàn Quốc. Đây là một sản phẩm ưu việt đã giành được giải thưởng tại triển lãm phát minh sáng chế Hàn Quốc năm 2009 và nhận được bằng khen của Bộ Kinh Tế Tri Thức Hàn Quốc.

Kết thúc buổi hội thảo, chuyên gia Kim Wang Yeon đã nói với người tiêu dùng về nguyện vọng trong tương lai của minh là: thông qua sự hỗ trợ từ hai phía nhà nước Việt – Hàn ông muốn được hợp tác với các chuyên gia Việt Nam để tiếp tục nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nuôi trồng cây Nhân Sâm của Hàn Quốc sang cho Việt Nam, giúp Việt Nam có thể nuôi trồng và nhân rộng giống cây Nhân Sâm có chất lượng tốt như của Hàn Quốc hiện nay.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !