Chuyên gia giáo dục: Hạnh phúc khi được lắng nghe con mỗi ngày

(VTC News) - Chuyên gia giáo dục Kim Chi chia sẻ cảm thấy hạnh phúc khi được trò chuyện, lắng nghe con chia sẻ mỗi ngày.

Dù công việc bận rộn, thạc sĩ Ngô Thị Kim Chi vẫn thường xuyên dành thời gian chơi đùa, trò chuyện cùng cô con gái đáng yêu . Hai mẹ con thường  selfie để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Thạc sĩ Kim Chi cho rằng trẻ em ở độ tuổi mới lớn đang trong quá trình hoàn thiện nhân cách. Đây là lứa tuổi mà tâm sinh lí các em có nhiều diễn biến phức tạp, cũng là độ tuổi hay tò mò, bắt chước và dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

Chuyen gia giao duc: Hanh phuc khi duoc lang nghe con moi ngay hinh anh 1

 Thạc sĩ Kim Chi thường chia sẻ khoảnh khắc dễ thương, vui nhộn của 2 mẹ con

“Do vậy, cần có mẹ bên cạnh, lắng nghe , trò chuyện,  giải đáp những điều con chưa hiểu hoặc khuyến khích con bằng những lời khen, lời động viên, hướng chúng vào những việc làm, lời nói và suy nghĩ tốt đẹp”, thạc sĩ Kim Chi nói.

Chị Chi cũng cho rằng việc tâm sự, vui chơi cùng trẻ, cha mẹ sẽ càng thêm yêu con mình hơn.

“ Ngoài thời gian dành cho công việc còn gì vui hơn được ngồi nghe con kể chuyện, được nhìn gương mặt hồn nhiên, đáng yêu của con. Không có gì hạnh phúc hơn khi nhìn con lớn lên từng ngày”, thạc sĩ Kim Chi nói.

 Do vậy,  mặc dù công việc bận rộn, chị vẫn luôn dành cho con thời gian,  quan tâm yêu thương con từ những việc đơn sơ nhất, là trò chuyện, vui chơi cùng con, lắng nghe con mỗi ngày. 

Vì vậy, chuyên gia giáo dục này cũng thường chia sẻ khoảnh khắc dễ thương, vui nhộn của 2 mẹ con.

Chuyen gia giao duc: Hanh phuc khi duoc lang nghe con moi ngay hinh anh 2

Thạc sĩ Kim Chi chia sẻ cảm thấy hạnh phúc khi được trò chuyện, lắng nghe con chia sẻ mỗi ngày. 

Con gái Ngô Thùy Linh của chị Chi sinh năm nay lên 10 tuổi. Thùy Linh rất yêu thích các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, nhảy cao...Đặc biệt, cô bé còn biết chơi piano từ rất sớm.

Khác với nhiều bà mẹ nổi tiếng khác, thạc sĩ Kim Chi thường xuyên đăng tải những hình ảnh giản dị, clip rất đời thường hạnh phúc của mình trên trang facebook cá nhân .

Cô cũng cho biết luôn hướng tới là một bà mẹ năng động, hiện đại chứ không chỉ đơn thuần là một người phụ nữ chấp nhận hy sinh nhan sắc, công việc để trở thành mẹ.

Hà Nhi
Bình luận