• Zalo

Chuyên gia Fauci nói tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ là 'đáng thất vọng'

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 01/01/2021 07:53:43 +07:00
(VTC News) -

Hôm 31/12/2020, Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết đợt triển khai vaccine COVID-19 ở Mỹ không diễn ra như mong đợi.

“Chúng tôi muốn thấy quá trình phân phối vaccine hoạt động trơn tru và có 20 triệu liều vaccine vào ngày cuối cùng của năm 2020. Rõ ràng, điều đó đã không xảy ra và điều đó thật đáng thất vọng”, ông Anthony Fauci cho biết.

Chính quyền Trump đã đưa ra mục tiêu đưa 20 triệu người sử dụng vaccine COVID-19 liều đầu tiên vào cuối năm nay song con số thực tế sẽ kém xa con số đó.

Theo công cụ theo dõi dữ liệu COVID của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến hôm 31/12, khoảng 2,8 triệu người đã nhận được liều vaccine đầu tiên.

Chuyên gia Fauci nói tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ là 'đáng thất vọng' - 1

Chuyên gia Fauci cho rằng, việc phân phối và tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ là 'đáng thất vọng'. (Ảnh: AP)

Chuyên gia Anthony Fauci cho biết, ông hy vọng việc phân phối và tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ tăng vào tháng 1/2021 song các địa phương sẽ cần hỗ trợ để kế hoạch suôn sẻ.

“Thực sự cần phải nỗ lực nhiều hơn về mặt nguồn lực cho người dân địa phương, cụ thể là các bang, thành phố, quận, để tiêm vaccine cho người dân”, ông Anthony Fauci cho hay.

Mặc dù số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng và bùng phát biến thể COVID-19 mới, dễ lây lan hơn gần đây ở Mỹ, song ông Anthony Fauci đã chia sẻ một thông điệp lạc quan về tương lai trong cuộc chiến dịch COVID-19.

“Tin tốt là khoa học đã và sẽ cứu chúng ta. Nhiều hơn một loại vaccine, hy vọng 5, 6, 7 hoặc nhiều loại vaccine trên khắp thế giới, sẽ giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng này và sớm vượt qua đại dịch COVID-19”, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho hay.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cáo buộc chính quyền Trump triển khai quá chậm trong việc tiêm chủng vaccine COVID-19. "Kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 của chính quyền Trump đang bị tụt lại phía sau", ông Joe Biden nói hôm 29/12, đồng thời cam kết sẽ kiểm soát COVID-19.

Tổng thống đắc cử Mỹ cho rằng, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người Mỹ, ông sẽ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để yêu cầu các công ty tăng cường sản xuất vaccine, đáp ứng nguồn cung cho thị trường Mỹ.

Đến nay, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới, với 20.421.080 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 353.749 người chết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia Fauci nói tiêm vaccine COVID-19 ở Mỹ là 'đáng thất vọng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp