• Zalo

Chuyên gia dự báo chiến tranh mạng toàn cầu năm 2020

Sống kết nối Thứ Ba, 31/12/2019 07:20:32 +07:00
(VTC News) -

Thế giới có thể sẽ rơi vào cuộc “Chiến tranh Lạnh” trong không gian mạng vào năm 2020 gây ra nhiều tác động tới an ninh thông tin toàn cầu.

Theo dự báo của Công ty công nghệ thông tin Check Point (Mỹ), năm 2020, công dân toàn cầu nên cảnh giác với những tin nhắn giả mạo cũng như mối đe dọa của virus ransomware và các phần mềm có yếu tố lừa đảo.

Chuyên gia dự báo chiến tranh mạng toàn cầu năm 2020 - 1

Cuộc 'Chiến tranh Lạnh' mới dự báo sẽ xảy ra trong không gian mạng năm 2020.

"Cuộc 'Chiến tranh Lạnh' mới sẽ xảy ra trong không gian mạng. Các cuộc tấn công sẽ được sử dụng như công cụ tạo xung đột gián tiếp giữa các quốc gia nhỏ. Chính các nước lớn được cho là sẽ tài trợ và hỗ trợ cho cuộc xung đột trên, nhằm tìm cách củng cố và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình", chuyên gia mạng của Check Point dự báo.

Cũng theo chuyên gia của Check Point, năm 2020 sẽ gia tăng các vụ tấn công nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp, chính quyền và tổ chức chăm sóc sức khỏe bằng virus ransomware. Một số phần mềm di động độc hại có thể đánh cắp dữ liệu thanh toán, thông tin về tài khoản ngân hàng của nạn nhân trên toàn cầu.

Hình thức lừa đảo phổ biến là trộm cắp thông tin mật khẩu, thẻ tín dụng; thông tin từ mạng xã hội hay sử dụng tin nhắn mạo danh các tổ chức tài chính, nhà nước để lấy cắp thông tin.

Bạch Dương (Theo Ria.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia dự báo chiến tranh mạng toàn cầu năm 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin