• Zalo

Chuyên gia công nghệ: 'iPhone X sẽ làm lu mờ bộ đôi iPhone 8/8 Plus'

Kinh tế Thứ Tư, 13/09/2017 11:30:00 +07:00

Theo nhận định của các chuyên gia công nghê, mặc dù iPhone X có giá đắt hơn nhiều so với bộ đôi iPhone 8/8 Plus nhưng đây lại là mẫu điện thoại sẽ được nhiều người Việt Nam "săn lùng'' ngay sau khi mở bán.

Sự kiện Apple giới thiệu 3 mẫu iPhone X, 8/8 Plus đã thu hút được hàng trăm triệu người hâm mộ "trái táo khuyết" trên toàn thế giới.

Ngay tại Việt Nam, rất nhiều ''tín đồ" trông chờ vào những thay đổi mang tính cách mạng nhân dịp 10 năm iPhone ra mắt thị trường.

photo-2-1505241193539

Liệu các mẫu iPhone mới của Apple có tiếp tục gặt hái được thành công như các sản phẩm tiền nhiệm hay không? 

Bên cạnh mẫu iPhone X đầy cá tính với thiết kế không viền thì bộ đôi iPhone 8/8 Plus đang gây thất vọng cho nhiều người với kiểu thiết kế 3 năm không chịu thay đổi. Liệu các mẫu iPhone mới của Apple có tiếp tục gặt hái được thành công như các sản phẩm tiền nhiệm hay không?

Xung quanh vấn đề này, PV báo điện tử VTC News đã có cuộc trao đổi với 2 chuyên gia trong lĩnh vực điện thoại di động là anh Minh Beta (Thạc sĩ MBA Đai học Harvard - CEO hệ thống BetaCineplex Việt Nam) và anh Trần Hiệp (Admin của diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam - Tinhte.vn).

- Hãng công nghệ lớn nhất thế giới - Apple vừa ra mắt 3 sản phẩm mới của năm 2017, bao gồm iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus. Theo cá nhân ông, sản phẩm nào trong 3 mẫu iPhone mới để lại ấn tượng tốt nhất và vì sao?

Minh Beta: Đương nhiên là iPhone X, nó có mấy chức năng thực sự rất xuất sắc như nhận diện khuôn mặt... Với tính năng này, mình có thể thể hiện tình trạng cảm xúc, tâm lý của mình một cách dễ dàng và có thể kết nối với những người khác thông qua các trang thái ngộ nghĩnh và đáng yêu như vậy.

21733616_702348489953976_915519749_o 3

'iPhone X sẽ làm lu mờ bộ đôi 8/8 Plus', anh Minh Beta cho biết.

Trần Hiệp: iPhone X vượt trội hơn hẳn so với bộ đôi iPhone 8/8 Plus về mọi mặt. Vì vậy, tôi chọn iPhone X.

- Theo ý kiến cá nhân của ông, iPhone X hay bộ đôi 8/8 Plus sẽ chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam?

Minh Beta: Tôi nghĩ, sản phẩm iPhone X sẽ là sản phẩm thu hút nhiều nhất đối với người dùng Việt Nam. Có thể nói là ''hot''. Với khách hàng Việt Nam, họ luôn muốn có cái gì đó để khẳng định bản thân mình. Họ cần những cái tốt nhất và xịn nhất để bằng bạn bằng bè. Sản phẩm iPhone 8 chắc sẽ có doanh số nhỉnh hơn nhiều so với iPhone tiền nhiệm một chút.

Trần Hiệp: Chắc chắn là iPhone X.

- Mẫu iPhone X được Apple tích hợp rất nhiều tính năng mà bộ đôi iPhone 8/8 Plus không có. Theo ông, các tính năng độc quyền như Face ID hay TrueDepth có thực sự hữu ích cho người tiêu dùng khi sử dụng?

Minh Beta: Bản thân tôi nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Vì khi sản xuất, các hãng công nghệ đều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người dùng và bản thân nó là tiện ích khi sử dụng trong cuộc sống. 

Trần Hiệp: Tôi nghĩ Apple đang cải thiện rất nhiều các sản phẩm của mình. Bản thân tôi cực kỳ ấn tượng với công nghệ Face ID mới nhất trên iPhone X. Đây sẽ là công nghệ bảo mật trong tương lai.

Video: Apple ra mắt iPhone 8

- Với giá bán mà Apple công bố cho 3 mẫu điện thoại của mình, theo ông, là đắt hay rẻ. Và giá bán mong muốn của ông khi siêu phẩm iPhone X được bán tại Việt Nam là bao nhiêu?

Minh Beta: Với một sản phẩm như Apple mà nhiều người muốn được sở hữu chiếc điện thoại như vậy, tôi cho mức giá đó là hợp lý. Không phải là rẻ mà nó hợp lý với những gì họ đã đầu tư vào sản phẩm của họ.

apple-iphone-2017-20170912-11967-1505243796129 4

Mức giá được Apple đưa ra được nhiều chuyên gia đánh giá là phù hợp so với thị trường. 

Đối với iPhone X, tôi đánh giá đây sẽ là sản phẩm chủ lực của Apple tại Việt Nam, cho dù nó có giá đắt hơn khá nhiều so với bộ đôi 8/8 Plus.

Bởi vì, người Việt Nam mình có tính chuộng hình thức và thể hiện con người một chút về bên ngoài và mẫu iPhone X đáp ứng được các tiêu chuẩn về lạ - độc - đẹp - đắt.

 
iPhone X sẽ làm lu mờ bộ đôi iPhone 8/8 Plus nhờ thiết kế đặc biệt cùng các tiện ích thông minh độc quyền.

CEO Minh Beta, Thạc sĩ MBA ĐH Harvard - TGĐ hệ thống BetaCineplex Việt Nam

Tôi nghĩ, khi về Việt Nam, giá bán của chúng sẽ đắt gấp đôi, thậm chí là gấp 3 so với cái giá 999 USD. Đây là một hiện tượng bình thường mỗi khi Apple ra mắt mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, tôi mong muốn giá bán của mẫu iPhone X khi về Việt Nam là dưới 30 triệu đồng cho phiên bản 64G.

Trần Hiệp: Tôi nghĩ giá bán mà Apple đưa ra là phù hợp, không quá đắt so với mặt bằng chung của các sản phẩm công nghệ đương thời. Với giá bán 999 USD cho mẫu iPhone X, tôi đánh giá là rẻ hơn nhiều so với mức giá tôi kỳ vọng.

- Không chỉ trong nước, rất nhiều người hâm mộ thương hiệu "trái táo khuyết" trên toàn thế giới đang chê bai kiểu thiết kế lỗi thời trên bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Bộ đôi sản phẩm giống y hệt các mẫu điện thoại cũ như iPhone 7/7 Plus và thậm chí là 6/6 Plus và 6s/6s Plus. Vậy, ý kiến của ông về vấn đề này ra sao?

Minh Beta: Có lẽ, chiếc iPhone này được giữ lại như thế là có dụng ý, nhà sản xuất vẫn muốn giữ giá bán của chiếc iPhone 8/8 Plus ở mức không quá cao.

Nếu so sánh với chiếc iPhone X thì rõ ràng mẫu điện thoại này sẽ chịu chi phí sản xuất đắt hơn do tích hợp các công nghệ mới, thiết kế mới.

photo-10-1505241193552 5

iPhone 8/8 Plus có thiết kế cũ nhưng không cũ, việc Apple nâng cấp phần cứng cho bộ đôi sản phẩm này đã là một sự thay đổi đáng kể

Đây là một động thái mang ý nghĩa khôn ngoan trong kinh doanh, cần phải có các sản phẩm khác nhau để hướng tới các phân khúc khách hàng khác nhau. 

Ba mẫu điện thoại hướng tới 3 phân khúc khác nhau đã đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng. Trong trường hợp không có iPhone X và hai mẫu điện thoại iPhone 8/8 Plus có giá 1.000 USD, chắc chắn người tiêu dùng sẽ quay lưng với thương hiệu này.

Trần Hiệp: iPhone 8/8 Plus có thiết kế cũ nhưng không cũ. Tôi nghĩ rằng, việc Apple nâng cấp phần cứng cho bộ đôi sản phẩm này đã là một sự thay đổi đáng kể. Tôi đánh giá cao việc Apple nâng cấp phần cứng cho máy.

- Ông có sẵn sàng bỏ ra 1.000 USD để sử dụng iPhone X hay bỏ ra 700 USD để sở hữu iPhone 8?

Minh Beta: Từ trước giờ, các đồ dùng công nghệ của tôi đều sử dụng của Apple. Có thể nói, tôi cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt với Apple. Khi ra sản phẩm mới này, tôi chắc chắn sẽ phải mua cho mình một cái mới. Bởi nó hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong công việc, nó là một công cụ rất tiện lợi cho tôi. Và tất nhiên, sản phẩm tôi lựa chọn là iPhone X.

Trần Hiệp: Chắc chắn sẽ mua để trải nhiệm khi nó ra mắt. Đặc biệt là iPhone X.

Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên đề: iPhone 8
Lê Thạch - Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia công nghệ: 'iPhone X sẽ làm lu mờ bộ đôi iPhone 8/8 Plus'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin