• Zalo

Chuyên gia cảnh báo Mỹ đối mặt với nhiều ‘đau đớn và khổ sở’ do biến thể Delta

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/08/2021 07:11:25 +07:00
(VTC News) -

Cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng Anthony Fauci cho rằng, Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với nhiều “đau đớn và khổ sở” trong thời gian tới khi biến thể Delta hoành hành.

Hôm 1/8, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng và là chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, cảnh báo "mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn" và Mỹ có thể sẽ phải chứng kiến ​​nhiều "đau đớn và khổ sở" hơn khi biến thể Delta khiến gia tăng các trường hợp mắc COVID-19.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ không rơi vào tình trạng phong tỏa, nhưng nước Mỹ đang dần chứng kiến nhiều ‘đau đớn và khổ sở’ trong tương lai khi các mắc COVID-19 tăng lên. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục nói đi nói lại rằng “giải pháp cho vấn đề này là tiêm phòng’”, ông Anthony Fauci cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh ABC.

Chuyên gia cảnh báo Mỹ đối mặt với nhiều ‘đau đớn và khổ sở’ do biến thể Delta - 1

Chuyên gia dịch tễ học Anthony Fauci. (Ảnh: ABC)

Chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci cũng cho rằng, số ca mắc COVID-19 mới trung bình được báo cáo trên toàn nước Mỹ đã tăng gần gấp đôi trong 10 ngày qua, đồng thời lưu ý rằng khoảng 100 triệu người ở Mỹ vẫn chưa tiêm chủng..

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự bùng phát của bệnh chưa được tiêm chủng. Điều này lặp lại cảnh báo từ các chuyên gia y tế và các nhà lập pháp về đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất”, ông Anthony Fauci cho biết thêm.

Bên cạnh đó, trước sự lây lan dịch bệnh ở những người đã được tiêm chủng, ông Anthony Fauci cho rằng không có vaccine nào đạt hiệu quả 100%.

Khoảng 58% người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19, từ mức cao là 76% ở Vermont đến mức thấp là 40% ở Mississippi. Sau khi tỷ lệ tiêm chủng giảm trong nhiều tuần, số lượng người Mỹ tiêm vaccine đã bắt đầu tăng trở lại.

Sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm biến thể Delta đang gây chấn động toàn cầu. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho rằng biến thể Delta đang "tạo ra một loạt các cảnh báo" cho hàng triệu người Mỹ không có việc làm và có thể làm chậm sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ.

Đến nay, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với 35.767.126 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 629.380 người chết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp