Chuyên gia cảnh báo cơn ác mộng với người đeo khẩu trang ở Australia

Khám pháThứ Tư, 19/08/2020 12:14:42 +07:00
(VTC News) -

Các chuyên gia về chim lo sợ lũ chim ác là sẽ coi những người đeo khẩu trang là mối đe dọa và tấn công họ.

Sean Dooley - Sean Dooley, giám đốc các vấn đề công cộng quốc gia tại Birdlife Australia cho biết những con chim ác là có thể nhận ra khoảng 100 người vào những dịp bình thường. 

Tuy nhiên, nếu họ đeo khẩu trang, loài chim này có thể sẽ không nhận ra và coi họ là mối đe dọa. 

Theo ông Dooley, trong một số nghiên cứu được thực hiện ở Queensland, lũ chim ác là coi một số hành vi của các nhà nghiên cứu đeo khẩu trang đe dọa tới con non trong tổ của chúng.  

Chuyên gia cảnh báo cơn ác mộng với người đeo khẩu trang ở Australia  - 1

Những chiếc khẩu trang với chim ác cũng tương tự như tấm vải đỏ với bò tót. (Ảnh: Getty Images)

"Melbourne đang đặt trong tình trạng phong tỏa khiến mọi người không ra ngoài nhiều. Nhưng khi họ ra ngoài đi dạo và đeo khẩu trang, lũ chim có thể không nhận ra họ", ông này cho hay. 

Ông Dooley cho biết thời điểm cao điểm lũ chim ác là tấn công người rơi vào tháng 9, nhưng đã có báo cáo về một số vụ tấn công. Điều này báo hiệu mùa đột kích của loài chim này có thể bắt đầu sớm hơn vào năm nay.

Theo Magpie Alert, ít nhất 280 vụ tấn công liên quan tới chim ác là được ghi nhận trên khắp Australia kể từ giữa tháng 6. Phần lớn các vụ tấn công là nhằm vào người đi xe đạp và đi bộ. 

Mùa đông ở Australia trở nên ấm hơn khiến lũ chim ác là cho rằng mùa xuân đang tới gần, thôi thúc chúng về làm tổ và bảo vệ con non. Loài chim này thường tấn công con người khi chúng cảm thấy bị đe dọa và lo sợ con non gặp nguy hiểm.

Dù gây ra nhiều thương tích, thậm chí gây mù mắt và gieo rắc nỗi sợ hãi mỗi năm, chim ác là vẫn là một trong những loài chim được yêu quý nhất tại Australia.

"Chúng là loài chim đặc biệt thu hút. Chúng rất duyên dáng, rất thông minh và đôi khi có thể kết bạn, đặc biệt với những người cho chúng ăn", một người dân địa phương cho hay. 

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Star)
Bình luận
vtc.vn