• Zalo

Chuyên gia cảnh báo cơ thể bạn có thể đang mắc bệnh

Sức khỏe Thứ Tư, 06/12/2017 07:33:00 +07:00

Tình trạng sức khỏe của bạn đang ở mức độ nào thể hiện ngay trong màu sắc nước tiểu hàng ngày của bạn, lưu ý điều này mỗi ngày nếu bạn muốn bạn muốn có cơ thể khỏe mạnh.

9

Nhân vật mà đài truyền hình TV Chosun mời đến để tư vấn là bác sĩ Yang Dong Ho - chuyên khoa về thận. Trong chương trình, bác sĩ hướng dẫn mọi người cách phân biệt màu sắc nước tiểu bệnh trạng tương ứng với những màu sắc này.

8 3

Vị bác sĩ này mang theo 5 mẫu nước tiểu với 5 trạng thái sắc độ từ đậm đến nhạt, những cốc nước này khiến cho khán giả khá tò mò. Nhìn vào đây có thể thấy ngay rằng những cốc có màu đậm, khác với bình thường chắc chắn chứa điều bất thường, cùng chờ xem bác sĩ Dong Ho gọi tên những bệnh trên như thế nào.

2 5

Đầu tiên, cốc nước tiểu có màu như nước coca là dấu hiệu cho biết huyết áp bạn có vấn đề, đặc biệt là tình trạng thận bị tổn thương khá nghiêm trọng. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất khiến nước tiểu có màu sậm là viêm bọng đái hay nhiễm trùng đường tiết niệu, khiến máu xâm nhập vào nước tiểu. Tuy nhiên, cũng có thể là do người này đã ăn một số thực phẩm nhất định vào đêm trước đó, chẳng hạn như củ cải đường, quả mâm xôi hay cây đại hoàng. 

3 6

 Còn nếu nước tiểu có màu đỏ cam là dấu hiệu cho biết cơ thể có sỏi trong đường tiết niệu. Ngoài ra, đó cũng có thể là dấu hiệu đáng nghi ngờ do ung thư thận gây ra.

5 7

Nước tiểu có xuất hiện bọt như bọt xà phòng nhưng phần bọt này không tự tan đi mà vẫn tồn tại như thế có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc thận có vấn đề.  Nước tiểu sủi bọt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều protein và cần phải cắt giảm bớt lượng dưỡng chất này.

6 8

Nước tiểu có màu vàng đậm đồng nghĩa với cơ thể đang bị mất nước. Vào buổi sáng, bạn có thể nhận thấy nước tiểu của mình sẫm màu hơn vào buổi tối. Hiện tượng này vì vào ban đêm khi ngủ, các quả thận của bạn tích cực hoạt động để tinh lọc các ảnh hưởng độc hại. Hoặc đôi khi chỉ đơn giản là do bạn uống nhiều rượu vào hôm trước khiến cơ thể mất nước nên ngày hôm sau nước tiểu sậm màu hơn. Nước tiểu vàng đậm có thể báo hiệu các vấn đề về gan, một chứng bệnh có thể gây vàng cả mắt và da.

7 9

Cuối cùng, nước tiểu trong và có màu vàng nhạt là dấu hiệu đáng mừng, chứng tỏ cơ thể bạn đang được cung cấp nước đầy đủ. Dẫu vậy, nó có thể vì bạn đang dùng thuốc hoặc đồ uống lợi tiểu như cà phê hay rượu cồn, khiến họ có nhu cầu tiểu tiện thường xuyên hơn. 

10 10

Từng xuất hiện trên chương trình This Morning của kênh ITV (Anh) với chủ đề những sắc độ màu của nước tiểu, tiến sĩ Chris Steele cho rằng một điều quan trọng cần nhớ là thực phẩm (đồ uống, dược phẩm) cũng ảnh hưởng đến màu sắc nước tiểu. Chẳng hạn như thuốc nhuận tràng có thể khiến màu nước tiểu sẫm màu hơn, măng tây và phẩm màu có thể biến nước tiểu thành màu xanh dương hoặc xanh lục. Vì vậy, nếu phát hiện nước tiểu của mình có màu sắc lạ, hãy theo dõi tình trạng ấy trong vài ngày trước khi quyết định đến gặp bác sĩ. 

Video: Giảm 50kg bằng cách uống... nước tiểu của mình suốt 6 năm

Thu Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyên gia cảnh báo cơ thể bạn có thể đang mắc bệnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin