Chuyên gia: 'Bóng đá Trung Quốc tụt hậu'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 30/01/2022 11:38:35 +07:00

Chứng kiến những gì ĐT Trung Quốc đã thể hiện ở vòng loại World Cup 2022, chuyên gia bóng đá nước này cho rằng họ đã quá tụt hậu.

Trước trận gặp ĐT Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đã thua 0-2 trước Nhật Bản trong một trận đấu mà họ không dứt điểm trúng đích lần nào. Tổng cộng 2 lần gặp Nhật Bản, Trung Quốc đều không một lần khiến thủ thành đối phương phải làm việc. Những thống kê ấy cho thấy sự yếu thế của đội tuyển xứ tỷ dân trước các nền bóng đá mạnh nhất châu lục.

Chuyên gia: 'Bóng đá Trung Quốc tụt hậu' - 1

Đội tuyển Trung Quốc gần như hết hi vọng tại vòng loại World Cup 2022.

Vì vậy, các chuyên gia bóng đá Trung Quốc đang dần mất niềm tin vào đội tuyển nước nhà. Mới nhất, ngay trước trận gặp Việt Nam hôm 1/2, người dẫn chương trình thể thao nổi tiếng Han Qiaosheng đã bày tỏ quan điểm. Ở đó, ông nhấn mạnh đến sự tụt hậu của bóng đá nước nhà so với dòng chảy chung.

Han Qiaosheng nhận định: "Hôm nay, tôi thấy mọi người vẫn đang suy nghĩ xem bóng đá Trung Quốc cần bao nhiêu điều kiện để vượt qua vòng loại World Cup 2022. Chúng ta phải ghi bao nhiêu bàn, đồng thời mong Australia thua cả 3 trận còn lại. Thật là một giấc mơ ngu ngốc.

Đó là sự ảo tưởng. Phải thừa nhận rằng bóng đá Trung Quốc đã tụt lại, tụt lại phía sau rất xa. Nếu không nỗ lực thì không thể bứt ra khỏi nhóm các đội hạng nhì châu lục.

Tôi nghĩ bóng đá Trung Quốc thực sự cần phải bắt đầu từ một nền tảng vững chắc. Muốn cải cách triệt để, chúng ta phải cố gắng hết sức để bắt đầu từ thế hệ cầu thủ trẻ. Còn không, chúng ta chỉ tự hủy hoại tương lai”.

Về trận đấu sắp tới với Việt Nam, Han Qiaosheng cho rằng đây sẽ chỉ là trận đấu vì danh dự của đội nhà. Ông nhận xét: "Ả Rập Xê Út đã đánh bại Oman với tỷ số 1-0, và số điểm đạt được là 19, tiếp tục đứng nhất bảng. Cục diện chung của bảng đấu này đã được xác định.

So với đội tuyển Ả Rập Xê Út, thành tích của Trung Quốc là quá thua kém. Chưa kể sau khi bị Nhật Bản đánh bại 0-2, Trung Quốc kém vị trí thứ 3 tới 9 điểm. Chắc chắn, đội tuyển sẽ lỡ World Cup. Trận đấu tới sẽ chỉ là "trận chiến vì danh dự" của bóng đá nước nhà”.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp