Chuyên gia Anh bầu Vardy xuất sắc nhất mùa giải

(VTC News) – Jamie Vardy đã được Hiệp hội các cây viết chuyên về bóng đá ở Anh (FWA) bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa giải 2015/16.

Ở cuộc bầu chọn này, Leicester City thể hiện sự thống trị khi đóng góp 7 cái tên trong danh sách 12 đề cử. Với 36% số phiếu bầu, Jamie Vardy đã vượt qua hai người đồng đội N’Golo Kante và Riyad Mahrez để nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. 

Vardy đã đóng góp vào gần một nửa số bàn thắng của Leicester City mùa này 

Vardy đã đóng góp vào gần một nửa số bàn thắng của Leicester City mùa này 

Trong cuộc bầu chọn của các đồng nghiệp trước đó, Vardy đã phải nhường vinh dự này cho Mahrez và chỉ được góp mặt trong đội hình tiêu biểu của PFA. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm, hai hiệp hội lớn (cầu thủ và cây viết) của bóng đá Anh đưa ra những lựa chọn khác nhau cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Trong những mùa giải gần đây, lần lượt Robin Van Persie, Gareth Bale, Luis Suarez và Eden Hazard đều giành cú đúp giải thưởng.

“Thật là một vinh dự lớn khi giành được một giải thưởng uy tín như vậy. Xin cảm ơn FWA và tất cả những người đã bầu chọn cho tôi”, chân sút của Leicester City phát biểu.

Hiện tại, Vardy vẫn đang đứng thứ ba trong danh sách những cây làm bàn tốt nhất Premier League mùa này với 22 lần lập công. Tiền đạo này đã không góp mặt ở 2 trận đấu gần nhất của Bầy Cáo do án treo giò nhưng sẽ trở lại ở vòng đấu tiếp theo, khi Leicester City có cơ hội nâng cúp ngay trên sân nhà King Power.

Minh Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN