Chuyên gia an ninh mạng hàng đầu Ấn Độ chia sẻ ứng dụng Internet kết nối vạn vật

Thời sựThứ Tư, 20/06/2018 16:38:00 +07:00

Ông Dev Tiwari, chuyên gia an ninh mạng đến từ Ấn Độ sẽ có những chia sẻ thú vị về ứng dụng IoT (Internet of Things) trong lĩnh vực Logistic tại Hà Nội.

Ngày 23/6, ông Dev Tiwari, chuyên gia an ninh mạng đến từ Ấn Độ sẽ có những chia sẻ thú vị về ứng dụng IoT (Internet of Things) trong lĩnh vực Logistic tại Hội thảo “Ứng dụng IoT trong Logistics" do Viện đào tạo Quốc tế FPT tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo, tất cả các doanh nghiệp đang mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu trong sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Các bạn trẻ yêu thích công nghệ, muốn khám phá và tìm hiểu về IoT đều có thể tham dự hội thảo.

Diễn giả Dev Tiwari sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan, hiệu quả ứng dụng IoT trong Logistic, giúp người tham gia chứng kiến những giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistic như đo nhiệt độ, độ ẩm; theo dõi trạng thái đóng hay mở cửa xe và giám sát hành trình xe.

ung dung IoT

 

IoT  ra đời, tất cả mọi thứ: con người, quy trình, dữ liệu và vật thể,…đều có sự kết nối giúp hầu hết các hoạt động trở nên giản đơn và hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, IoT được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống và khiến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ có bước chuyển mình rõ rệt, trong đó có Logistics.

Logistics là hoạt động thương mại, theo đó, thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, lưu kho, giao hàng, vận chuyển, hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa kinh doanh, dịch vụ.

Đối với mặt hàng thực phẩm, nếu có bất kỳ yếu tố nào không đảm bảo đúng kế hoạch vận chuyển sẽ làm cho sản phẩm rất dễ bị hư hại. Điều này dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho nhà cung cấp lẫn nhà phân phối. Nhưng ngày nay, điều đó có lẽ chỉ đúng với hình thức vận chuyển truyền thống.

ung dung IoT 2

 

Sự bùng nổ của công nghệ IoT trong hơn 5 năm trở lại đây từ con số 1,5 tỷ thiết bị IoT đã tăng lên gần 30 tỷ thiết bị đã chứng minh được những giá trị không tưởng mà IoT mang lại cho đời sống của con người.

Hiểu biết và ứng dụng IoT trong Logistics, đặc biệt trong vận chuyển hàng đông lạnh với các mô hình như xe vận chuyển hàng tự động, xe tải thông minh, máy bay không người lái,…chắc chắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu suất làm việc hơn bao giờ hết.

Từ đó, IoT đem lại lợi ích kinh tế vượt trội cho người dùng. Mặt khác, tiếp xúc với IoT và các phát minh hữu ích quanh nó cũng khiến những ai đam mê công nghệ, khao khát sáng tạo được truyền cảm hứng mạnh mẽ để chính bạn là người cũng có thể làm nên điều kỳ diệu khi tạo ra các thiết bị thông minh.

Lan Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !