Chuyên gia AFC: Tuyển Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở giải đấu tầm châu lục

Thể thaoThứ Ba, 29/01/2019 09:46:00 +07:00

Các chuyên gia kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có kết luận đặc biệt về đội tuyển Việt Nam.

Nhóm chuyên gia kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) được thành lập với tên viết tắt là TSG, tập hợp những chuyên gia bóng đá giàu kinh nghiệm, có nhiệm vụ quan sát và ghi lại toàn bộ những thông số kỹ thuật của 51 trận đấu tại Asian Cup 2019.

Liên đoàn bóng đá châu Á mới đây cho biết, TSG đã quan sát 48 trận đấu tại Asian Cup năm nay và giành lời ca ngợi đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam – đội bóng đã lọt vào tứ kết.

ff2kdnqo2br8undliy6j

Đội tuyển Việt Nam được kết luận đủ sức cạnh tranh tại sân chơi châu lục. 

“Các nhà quan sát kỹ thuật AFC đã nhanh chóng nhận ra sự đầu tư của bóng đá Việt Nam cho sân chơi châu lục bằng những chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài. Chẳng hạn như Việt Nam đã có được những thành tích đáng kể tại các giải trẻ, đặc biệt là thành tích lọt vào bán kết U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc năm 2018.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Olympic Việt Nam cũng đã lọt vào tới bán kết Đại hội thể thao châu Á 2018 còn ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018”, TSG cho biết.

TSG cuối cùng khẳng định, Việt Nam cũng như Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan đã chứng minh rằng họ có thể cạnh tranh ở cấp độ lục.

Đội ngũ kỹ thuật AFC tại Asian Cup UAE 2019 bao gồm Lim Kim Chon của Malaysia, Kwok Ka Ming của Hồng Kông, PN Sivaji của Singapore, Abdulla Hassan của UAE, Choi Seung-bum của Hàn Quốc và lslam Akhmedov của Uzbekistan cùng với nhà phân tích khách mời đến từ FIFA là Bran Elli Ujevic và Chris Loxston.

Nhóm điều phối và lãnh đạo TSG bao gồm Giám đốc kỹ thuật của AFC Andy Roxburgh, Phó giám đốc kỹ thuật của AFC Wim Koevermans và Quản trị viên TSG Jose Carpio, và Graham Turner là thư ký kỹ thuật của nhóm.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !