Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chuyến dưa hấu cuối cùng của nông dân Quảng Nam đã về đến Hà Nội

Thời sự Thứ Bảy, 11/04/2015 10:00:00 +07:00

Sau gần 24 tiếng liên tục, chuyến xe chở 20 tấn dưa hấu cuối cùng của nông dân Quảng Nam cũng đã được vận chuyển về đến Hà Nội trong sự ngóng chờ

(VTC News) - Sau hành trình gần 24 tiếng liên tục, chuyến xe chở 20 tấn dưa hấu cuối cùng của nông dân Quảng Nam đã về đến Hà Nội trong sự ngóng chờ của các tình nguyện viên và các điểm bán tình nguyện.

Trước đó, dù còn gần 1 tiếng đồng hồ xe chở dưa hấu từ Quảng Nam mới về đến địa chỉ số 11 Nguyễn Xiển (Hà Nội), nhưng từ rất sớm, các tình nguyện viên và các chủ điểm bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Nam đã có mặt để sớm đưa số dưa hấu này ra thị trường, chung tay hỗ trợ nông dân miền Trung nghèo khó.
dưa hấu, nông dân, Quảng Nam, Hà Nội, thu mua, trợ giá, vùng lũ
Những chuyến dưa hấu là tấm lòng của người dân thủ đô với người dân miền Trung 
Anh Đặng Như Quỳnh, thành viên khởi xướng hoạt động thu mua dưa của nông dân miền Trung cho biết: Đây là 20 tấn dưa hấu cuối cùng của nông dân Quảng Nam được nhóm tiến hành thu mua theo hình thức hỗ trợ cho nông dân gặp khó. Giá được nhóm thu mua là 3.000 đồng/kg, cao hơn giá các đầu nậu thu mua từ 500-600 đồng/kg. Và thanh toán ngay khi dưa hấu được bốc xếp lên xe'.
Clip: Hàng trăm xe dưa hấu, thanh long ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh

NLĐ TV

dưa hấu, nông dân, Quảng Nam, Hà Nội, thu mua, trợ giá, vùng lũ
Thanh niên tình nguyện và người dân hỗ trợ nhóm bốc xếp dưa đi bán giúp nông dân Quảng Nam 

Được biết, tất cả các chi phí liên quan đến hoạt động này đều được công khai minh bạch

Cụ thể, để vận chuyển số dưa hấu này ra đến Hà Nội, ngoài chi phí vận chuyển đã được hỗ trợ là 1,7-1,8 triệu đồng/tấn (không hỗ trợ là 2,3-2,8 triệu đồng/tấn), thì nhóm còn phải mất thêm 2,5 triệu đồng/xe cho tiền rơm để chèn dưa để tránh dập vỡ. 

"Các điểm bán thì huy động phương tiện cá nhân, xe gia đình... Tất cả miễn phí và tự nguyện", anh Quỳnh cho biết thêm.

dưa hấu, nông dân, Quảng Nam, Hà Nội, thu mua, trợ giá, vùng lũ
Mặc dù xe chưa về đến điểm tập kết, nhưng từ rất sớm, các tình nguyện viên, các điểm bán dưa từ thiện đã có mặt ngóng chờ 

Sau khi vận chuyển về Hà Nội, mỗi kg dưa hấu sẽ được bán ra với giá 5.000 đồng/kg. Đặc biệt, sau khi các đầu mối từ thiện mua về, giá bán dưa vẫn không thay đổi và vẫn giữ nguyên 5.000 đồng/kg đối với tất cả các điểm bán.

Được biết, với đợt dưa hấu lần này, mặc dù chi phí cao hơn mọi khi, nhưng mức giá vẫn được giữ nguyên 5.000 đồng/kg cho tất cả các điểm phân phối từ Hà Nội, Hải Phòng hay Lào Cai và các địa phương lân cận khác.
dưa hấu, nông dân, Quảng Nam, Hà Nội, thu mua, trợ giá, vùng lũ
Dưa sẽ được vận chuyển ngay trong đêm để kịp bán đến tay người dân thủ đô 

''Ngay trong đêm nay, 20 tấn dưa sẽ được phân phối hết về các điểm bán để bán cho nông dân rồi chuyển hướng sang tỉnh khác'', anh Quỳnh chia sẻ.

dưa hấu, nông dân, Quảng Nam, Hà Nội, thu mua, trợ giá, vùng lũ
Dưa sẽ được bán đồng giá tại tất các các địa phương từ Hà Nội, Hải Phòng cho đến Lào Cai 

Theo kế hoạch, ngày mai, 12/4, nhóm tình nguyện sẽ đi về với các xã chuyên canh dưa hấu của tỉnh Quảng Ngãi để thu mua trợ giá cho bà con nông dân với mức giá hỗ trợ.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin