Chuyển du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona lên Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh và thuốcThứ Hai, 27/01/2020 21:52:00 +07:00
(VTC News) -

GĐ Bệnh viện Nhi TW cho biết, bệnh nhi người Trung Quốc bị bệnh nền suy hô hấp hôn mê, hiện chưa xác định trẻ này có bị nhiễm virus corona hay không?

Tối 27/1, trao đổi với phóng viên VOV.VN, GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi Trung Quốc (khoảng 10 tuổi), nhập viện lúc 3h sáng 27/1, trong tình trạng suy hô hấp nặng. Được biết, trẻ này bị bệnh nền suy hô hấp hôn mê, bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Cũng theo GS Lê Thanh Hải, hiện chưa thể xác định trẻ này có bị nhiễm virus corona hay không?

Chuyển du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona lên Bệnh viện Nhi Trung ương - 1

Bệnh án của bệnh nhi tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương. 

“Các bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương đã làm các xét nghiệm cho bệnh nhi này. Dự kiến, khoảng 2 ngày nữa sẽ có kết quả. Đồng thời, Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhi này”- GS.TS Lê Thanh Hải cho biết.

Trước đó, bệnh nhi người Trung Quốc này đã nhập viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương với các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus.

Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương sau đó chuyển tiếp sang bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.

Bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương thì thì cháu bé khoảng 10 tuổi có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc để khám chữa ban đầu, sau đó chuyển lên bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

T.H/VOV.VN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn