Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện đời chưa kể về ba phó chủ tịch VFF

Ba vị phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ này đều đang được kỳ vọng sẽ góp phần mang lại luồng sinh khí mới cho bóng đá Việt Nam.

Ngày 25.3, khi các chức danh tại đại hội VFF đã ngã ngũ đã được người hâm mộ đón nhận khá bình thản khi ai cũng dự đoán trước rằng sẽ không có bất ngờ nào vào phút chót khi những người ra ứng của, từ chức danh chủ tịch đến phó chủ tịch nếu được đại hội bầu chọn thì cũng đều xứng đáng và cũng đều là những gương mặt quen, cũ của bóng đá Việt Nam.

 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ban chấp hành VFF

 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ban chấp hành VFF


Nếu có bất ngờ thì cuộc “chạy đua” giữa ông Lân Trung và Xuân Gụ vào chức danh phó chủ tịch phụ trách truyền thông lại là cuộc đua làm cả đại hội tỉnh táo nhất để nghe xướng kết quả chung cuộc. Và khi nghe kết quả thắng cuộc, hơn đối thủ 4 phiếu bầu thì lập tức ông Xuân Gụ bật dậy giơ tay chào kiểu nhà binh cùng nụ cười thỏa mãn.
Nhiều người không rõ nhân thân ông Gụ sẽ cho rằng ông này diễn trò. Xin thưa là không phải. Đấy là “bệnh” nghề nghiệp vì ông Xuân Gụ vốn là đại tá quân đội, là phóng viên của báo QĐND (đã về hưu), dù vậy ông cũng không thể quên cách chào nhà binh và đấy cũng như lời cám ơn các đại biểu khi tin tưởng và bỏ phiếu cho ông.
Nói về Xuân Gụ, hiện có HLV lão làng ghét cay ghét đắng Xuân Gụ vì “tội” ông rất thân với ông Nguyễn Bá Thanh từ thời còn là Bí thư Đà Nẵng. Liệu mối thân tình này có giúp cho Xuân Gụ làm tốt hơn trong vai trò phó chủ tịch phụ trách truyền thông? Cũng có thể bởi ông Gụ còn quen nhiều phóng viên, cả già lẫn trẻ để hy vọng công việc của ông sẽ thuận chèo mát mái hơn tại VFF.
Nói về tân chủ tịch VFF, lại nhớ chuyện các đây gần 20 năm khi ông Dũng mon men đến với bóng đá. Và lúc này đã có phóng viên tuyên bố: Chỉ muốn ông Dũng làm chủ tịch vì ông…giàu nên sẽ không… tham nhũng? Người phóng viên nói câu này vẫn làm lãnh đạo một ban của một tờ báo nói tại TPHCM và cũng phải mất gần 20 năm mới thành hiện thực.
Bản thân tôi cũng biết, quen ông Dũng, cũng từng đi chơi với ông này và bao giờ cũng móc tiền túi ra chi trả chứ không bằng công quỹ. Vâng, ông trả vì ông giàu, nhiều tiền. Nhưng tham nhũng với nhiều tiền, lắm của lại là 2 phạm trù khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin là phóng viên già kia nói đúng.
 Ông Nguyễn Xuân Gụ- phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông (Ảnh: Quang Minh)

 Ông Nguyễn Xuân Gụ- phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông (Ảnh: Quang Minh)


Khác với cách chào của ông Xuân Gụ, ông Hùng Dũng khi biết kết quả đã giơ 2 tay lên biểu lộ sự vui mừng và cũng coi như lời cảm ơn đại hội tín nhiệm, lời cám ơn của người mê sưu tầm và chơi xe cổ vốn ở Sài Gòn ai cũng biết.
Còn ông phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức thì làm tôi bất ngờ khi ông chấp nhận ngồi vào ghế phó. Nói thế bởi chính ông từng tuyên bố: Không làm phó, chỉ làm trưởng từ ngày thành lập VP. Và khi kết quả ngã ngũ thì ông Võ Quốc Thắng ngồi ngay bên cạnh chỉ còn biết vỗ vai ông Đức chúc mừng, trong khi ông Đức lặng thinh.
Ông cũng từng tuyên bố: Với bóng đá ông chấp nhận làm phó vì cả trưởng lẫn phó đều cùng chung mục đích là vì bóng đá Việt Nam, thế thì sao không vui vẻ làm. Một khẩu khí rất bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai và ông kể lại chuyện cũ rằng khi mới nhảy vào lĩnh vực bóng đá khi tiếp nhận đội bóng Gia Lai thì đã từng có người hỏi thật rằng Hoàng Anh là ai, Gia Lai ở đâu? Và bây giờ thì ai cũng biết Hoàng Anh là ai và Gia Lai ở đâu.
Còn về Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, tôi lại nhớ 2005 khi trực tiếp sang Bacolot (Philippines) thăm đội tuyển bóng đá với tư cách là tổng thư ký VFF, khi nghe các cầu thủ than chưa có tiền tiêu vặt vì tiền của VFF chưa gửi sang thì lập tức ông Tuấn phản ứng bằng cách móc ví lấy tiền của cá nhân mình tạm ứng cho cầu thủ rồi tính sau. Âu cũng là một nghĩa hiệp và không phải ai cũng làm được. 
Nói thế bởi ông Quốc Tuấn không giàu như Đoàn Nguyên Đức, Lê Hùng Dũng, cũng “hoàn cảnh” lắm vì vợ làm ở hội LHPNVN thì sao hỗ trợ thêm cho ông được.
Mấy chuyện vặt kể trên hầu mong người hâm mộ hiểu thêm về từng con người, từng tính cách để hy vọng rằng khẩu khí ấy, tính cách kia cũng ít nhiều làm người hâm mộ tin vào những chiếc ghế mà họ bắt đầu ngồi để bóng đá đi lên, hy vọng.

Theo Laodong
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN