Chuyện đời bán thực phẩm của diễn viên Bạch Long Mã trong Tây Du Ký

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 11/11/2015 06:21:00 +07:00

Nam diễn viên Vương Bá Chiêu rời showbiz, kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt muối.

Nam diễn viên Vương Bá Chiêu rời showbiz, kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt muối.

Bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký phiên bản 1986 dù đã lên sóng gần 30 năm nhưng vẫn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều khán giả Việt Nam. Phim đã giúp nhiều diễn viên vụt sáng thành ngôi sao nổi tiếng khắp thế giới.

Nhắc đến thầy trò Đường Tăng, ngoài 4 nhân vật thường xuyên xuất hiện trên truyền thông là Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng) hay Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới),  Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng), người hâm mộ còn nhớ đến vai diễn Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã, con trai Tây Hải Long Vương do nam diễn viên Vương Bá Chiêu đảm nhiệm.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Vương Bá Chiêu (phải) vai Tiểu Bạch Long trong Tây Du Ký.
Với gương mặt tuấn tú cùng tạo hình áo trắng khôi ngô, nhân vật Tiểu Bạch Long của ông từng được nhiều fan nữ bình chọn đẹp nhất trong phim Tây du ký 1986.

Theo Mingxing, hiện tại tài tử Vương Bá Chiêu đã tạm dừng diễn xuất và chuyển sang kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt ngan, ngỗng muối các loại.

Nam diễn viên 58 tuổi chia sẻ, ông mở cửa hàng không phải vì tiền, mục đích chính là muốn  mang đến niềm vui cho nhiều người thông qua thực phẩm mà ông đang bán.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Vương Bá Chiêu trong phim và ngoài đời.

Cửa hàng thực phẩm của ngôi sao Tây Du Ký nổi tiếng nhất là món ngỗng muối, đặc sản vùng đất Dương Châu. Vương Bá Chiêu cũng thừa nhận, mặc dù ông là người Nam Kinh nhưng món đặc sản ngỗng muối mới thực sự là món ăn hấp dẫn nhất của cửa hàng.

Ngoài chia sẻ về thú vui trong kinh doanh, ông cũng kể lại nhiều kỷ niệm khi tham gia bộ phim Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Sau khi hoàn thành vai diễn Tiểu Bạch Long mã, tài tử sinh năm 1957 tâm sự vừa đóng phim, vừa dành tình yêu cho thú vui sưu tầm, đặc biệt là bút lông và thư pháp.

Hiện tại ông là thành viên Hiệp hội Thư pháp gia và là viện sĩ và thư ký của Viện thư họa Trung Quốc.


Vương Bá Chiêu cũng chia sẻ, thế hệ diễn viên của ông ngày ấy đóng phim không phải vì tiền mà đơn giản muốn bản thân cảm thấy vui vẻ và mang lại niềm vui cho thật nhiều người. 

Mục đích sống đó được Vương Bá Chiêu dồn vào cửa hàng thực phẩm, mang lại niềm vui cho các thực khách.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Vương Bá Chiêu (phải) khoe tài thư pháp với "Bát Giới" Mã Đức Hoa.
Vương Bá Chiêu không phải diễn viên hành động, không biết võ thuật. Trong khi nhân vật Tiểu Bạch Long mã đòi hỏi phải biết võ công và có nhiều phân cảnh sử dụng võ thuật (giao đấu với Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, với Vạn Thánh công chúa của Trương Thanh và yêu quái Cửu Đầu trùng...).

Vì vậy trước khi phim bấm máy, Vương Bá Chiêu được chỉ đạo võ thuật của đoàn phim Tây Du Ký là tài tử Lâm Chí Khiêm hướng dẫn nhiệt tình. Đây cũng được coi là quãng thời gian vất vả và gian khổ đối với Vương Bá Chiêu.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Bá Chiêu (giữa) được Lâm Bá Khiêm (trái) dạy võ công khi tham gia Tây Du Ký.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
 Vương Bá Chiêu giao đấu cùng Trương Thanh vai Vạn Thánh công chúa.
Dù vai diễn dù rất nhỏ nhưng với ngoại hình ưu tú và diễn xuất chân thực, Vương Bá Chiêu được khán giả khắp Trung Quốc và thế giới biết đến, yêu mến.

Scandal với Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện

Tháng 9.2004, Vương Bá Chiêu hợp tác cùng nhiều diễn viên trẻ tên tuổi của Hồng Kông như Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện... tham gia bộ phim truyền hình Tiểu ngư nhi và Hoa Vô Quyết.

Trong một cảnh quay hành động giữa Vương Bá Chiêu với Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện, ngôi sao Tây Du Ký đã bị chấn thương. Khi đó, Vương Bá Chiêu cho rằng, hai bạn diễn đã cố ý gây thương tích cho ông, là "phim giả nhưng đánh thật".

Sự việc lên cao điểm khi "Tiểu Bạch Long mã" ủy quyền cho hai luật sư tại Bắc Kinh, khởi kiện lên hai tài tử xứ cảng.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Tạ Đình Phong (phải) và Trương Vệ Kiện vào viện thăm Bá Chiêu sau tai nạn nghề nghiệp.
Vương Bá Chiêu yêu cầu Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện phải có công văn xin lỗi kèm theo tiền bồi thường về thiệt hại kinh tế gây ra cho ông là 30.000 NDT (104 triệu đồng).

Ngoài ra, Trương Vệ Kiện còn phải bồi thường cho ngôi sao Tây Du Ký 600.000 NDT (hơn 2 tỉ đồng) cho những tổn thất về tinh thần, trong khi Tạ Đình Phong cũng phải đền bù số tiền 400.000 NDT (1,4 tỉ đồng).


Trong đơn kiện của Vương Bá Chiêu nêu rõ, khi quay cảnh hành động với hai tài tử Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện, ông đã bị hai diễn viên trẻ lấy danh nghĩa đóng phim để đánh trọng thương.

Kết quả, Vương Bá Chiêu bị thương nặng ở nhiều vị trí trên cơ thể như bắp chân trái, vai trái và phần mặt bên trái, dẫn đến mạch đập của tâm nhĩ bất thường.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
 Vương Bá Chiêu sau vụ việc đã thề không bao giờ hợp tác cùng Trương Vệ Kiện.
Tháng 12.2005, tòa án được ra kết luận, hai bị cáo Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện có hành động sơ suất trong lúc đóng phim đối với Vương Bá Chiêu.

Do nguyên cáo không đưa ra được chứng cứ về thiệt hại kinh tếtổn thất tinh thần nên tòa đã bác bỏ đơn của Vương Bá Chiêu.

Cuối tháng 12.2005, Bá Chiêu đồng ý với phán quyết của tòa án nhưng khẳng định sẽ không bao giờ hợp tác cùng Trương Vệ Kiện.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Tạ Đình Phong nắm tay xin lỗi  đàn anh trên giường bệnh
Nam diễn viên Vương Bá Chiêu tốt nghiệp Khoa diễn xuất Học viện sân khấu Thượng Hải năm 1982.

Trong thời gian này ông cũng thành công với vai diễn đầu tay trong bộ phim điện ảnh Tình trong bút. 4 năm sau, Vương Bá Chiêu được khán giả khắp Trung Quốc nhớ đến với vai diễn Tiểu Bạch Long mã trong bộ phim Tây Du Ký.

Một vài hình ảnh về Vương Bá Chiêu:
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Vương Bá Chiêu (áo trắng hàng sau) cùng thành viên đoàn Tây Du Ký trên trường quay.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Bá Chiêu và Trương Thanh chụp  hình lưu  niệm cùng đạo diễn Dương Khiết (giữa) tại trường quay Tây Du Ký.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Vương Bá Chiêu (phải) xem Trương Thanh biểu diễn lại màn múa lụa trong Tây Du Ký sau 30 năm gặp lại.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Tài tử U60 vẫn phong độ và tráng kiện.
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Tiểu Bạch Long - Bạch Long Mã
Khán giả còn nhớ mãi nhân vật Bạch Long Mã của Bá Chiêu.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận
vtc.vn