Chuyện dở khóc dở cười khi tự nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 21/10/2020 16:42:05 +07:00
(VTC News) -

Tự mình nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh giúp bạn chủ động đơn hàng, tiết kiệm chi phí... , tuy nhiên, không ít người cảm thấy hối hận khi trực tiếp mua hàng.

Những khó khăn thường gặp khi tự nhập hàng Trung Quốc

Tự nhập hàng Trung Quốc nghĩa là người mua sẽ chủ động tìm hiểu kiến thức, sau đó mua hàng trên các website thương mại điện tử như: Taobao, Alibaba hay 1688… hoặc là trò chuyện với người Trung Quốc trên wechat, QQ, sau đó giao dịch hoàn tất và nhận hàng tại Việt Nam.

Chuyện dở khóc dở cười khi tự nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh - 1

Nhập hàng Trung Quốc thông qua wechat, QQ thường xảy ra rủi ro.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không dễ thực hiện, người mua có thể gặp rất nhiều khó khăn.Hàng không về mặc dù đã thanh toán tiền. Đây là một trong những vấn đề mà người mua dễ gặp phải khi tự mình giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc vì bị lừa do lòng tham của người bán hàng. 

Tôi mua 1 lô quần áo bên Quảng Châu, giao dịch qua wechat, ông ta nói sau khi chuyển khoản sẽ gửi hàng cho tôi. Nhưng đến nay, đã hơn 1 tháng rồi tôi chưa thấy hàng về. Tôi liên hệ qua Wechat thì ông ta đã chặn tôi. Lô hàng trị giá hơn 10 triệu, bài học để đời khi mua hàng qua mạng”, chị Hồng Loan chia sẻ.

Người mua còn thường xuyên gặp phải cảnh hàng về không đúng với khi đặt. Khi mua hàng xuyên quốc gia, người mua nên ưu tiên mua hàng mẫu trước. Nhưng có một số người, họ đã qua bước mua hàng mẫu rồi vẫn không thể có được đơn hàng như ý. Vì rất có thể, hàng mẫu là hàng chất lượng, còn hàng gửi sau đó là hàng kém chất lượng.

Chuyện dở khóc dở cười khi tự nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh - 2

Hàng hóa được nhập về nước có khi không đúng mẫu

Hàng về chậm cũng là vấn đề thường gặp khi tự giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc, họ sẽ không ship hàng cho bạn mà tìm đơn vị vận chuyển trung gian. Nếu đơn vị vận chuyển uy tín thì hàng về nhanh, còn nếu đơn vị vận chuyển kém uy tín thì hàng về chậm. Có khi 1-2 tháng hàng mới về. Và phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thường rất cao.

Điều đặc biệt khi mua tự giao dịch đó là khi gặp vấn đề không được hỗ trợ. Đây mới là khó khăn lớn nhất của những ai trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc. Như trường hợp của chị Hồng Loan, khi nhà cung cấp “bỗng dưng biến mất”, chị không biết phải tìm ai, wechat thì bị chặn… 

Nói như vậy không có nghĩa là tất cả mọi người khi nhập hàng Trung Quốc trực tiếp đều sẽ gặp rủi ro. Tuy nhiên, người gặp phải trường hợp như chị Hồng Loan không hiếm. Và chưa kể một loạt những rắc rối xảy ra khi khách hàng tự giao dịch trực tiếp. 

Giải pháp nhập hàng Trung Quốc hiệu quả nhất

Vậy thì giải pháp nhập hàng hiện nay là gì? Nếu không tự mình nhập hàng Trung Quốc, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ trung gian. Vì sao?

Vì bạn chỉ bỏ ra 5% trên tổng giá trị đơn hàng (phí dịch vụ). Nhưng bạn lại có được rất nhiều thứ, cụ thể như được giữ nguyên giá web, chỉ cần lấy nhân dân tệ * tỷ giá hiện tại = tiền Việt Nam; được đảm bảo rằng, hàng của bạn sẽ về nước an toàn, và tất nhiên, nếu hàng không về, đơn vị mua hộ sẽ có chính sách bồi thường và giải quyết cho bạn, được vận chuyển hàng về nước trong thời gian sớm nhất.

Chuyện dở khóc dở cười khi tự nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh - 3

Quý Nam - Đơn vị chuyên mua hộ và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Bên cạnh đó, người mua không cần biết tiếng Trung, cũng không cần phải có tiền Tệ… Tất cả những giai đoạn mua hàng – vận chuyển hàng hóa đã có nhân viên công ty mua hộ hỗ trợ.

Quý Nam – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ, người mua sẽ được hỗ trợ từ A đến Z, hàng về nhanh và an toàn. Hãy liên hệ với Quý Nam qua những hình thức sau nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc.

Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 13, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 058 535

Email: [email protected]

Website: https://nhaphangquangchau.com.vn/

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn