Chuyên cơ Tổng thống Mỹ gặp sự cố nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử

(VTC News) - Sai sót của ba thợ máy khi sửa chữa chuyên cơ của Tổng thống Mỹ đã gây thiệt hại 4 triệu USD và khiến chiếc Air Force One phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn, CNN dẫn kết quả cuộc điều tra liên bang được công bố mới đây cho biết.

Theo CNN, hệ thống oxy trên một trong hai chiếc VC-25 chuyên chở Tổng thống Mỹ đã bị ô nhiễm khi được mang đi bảo dưỡng tại nhà máy Boeing ở San Antonio, Texas từ ngày 1/4 đến 10/4/2016.

Báo cáo được các điều tra viên của Không quân Mỹ công bố tuần này cũng nêu rõ các thợ cơ khí không tuân thủ đúng quy trình và yêu cầu khi thực hiện vệ sinh, kiểm tra hệ thống oxy trên chiếc Air Force One. 

Chuyen co Tong thong My gap su co nghiem trong chua tung co trong lich su hinh anh 1

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: CNN)

Thông thường, các dụng cụ và thiết bị được sử dụng để sửa chữa hệ thống oxy trên máy bay phải được làm sạch để đảm bảo không có bất cứ hợp chất nào có thể phản ứng với oxy. Nếu không tuân thủ điều này, hệ thống oxy sẽ bị ô nhiễm và có thể làm tăng nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ. 

May mắn cho Boeing và 3 thợ sửa máy của hãng này, sự cố vào năm ngoái không gây ra bất cứ vụ việc đáng tiếc nào. Tuy nhiên, hãng hàng không của Mỹ vẫn phải bỏ 4 triệu USD để bù đắp cho những thiệt hại mà nhân viên mình gây ra.

Video: Bên trong chuyên cơ 100 triệu USD của Tổng thống Trump 

Theo đại diện của hãng hàng không này, cuộc điều tra bắt đầu sau khi một trong số các thợ máy của họ phát hiện ra điểm bất ổn. 

"Chúng tôi đã nhanh chóng báo cáo vụ việc cho Không quân Mỹ. Hệ thống oxy của Air Force One được sửa chữa miễn phí”, tuyên bố của Boeing này nêu rõ.

Cũng theo hãng hàng không này, Không quân Mỹ đã hoàn thành một số cuộc kiểm tra độc lập trên máy bay và xác định tất cả các yếu tố trên chiếc Air Force đã đáp ứng các yêu cầu của Cục Hàng không Liên bang (FAA). Chiếc máy bay sau đó được bàn giao lại cho Không quân và sẵn sàng phục vụ Tổng thống.

>>> Đọc thêm: Khám phá chuyên cơ 'ngày tận thế' bảo vệ Tổng thống Mỹ khỏi thảm họa hạt nhân

Song Hy (Nguồn: CNN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.