Chuyên cơ Ilyushin Il-96-300PU chở Tổng thống Putin sẽ đáp xuống Đà Nẵng sáng nay

(VTC News) - Dự kiến khoảng 8h sáng 10/11, chuyên cơ Ilyushin Il-96-300PU chở Tổng thống Putin sẽ hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Như thông báo trước đó từ phía Nga, Tổng thống Putin ngày 10/11 tới Đà Nẵng để tham dự vào Hội nghị thượng đỉnh APEC, sự kiện cuối cùng và quan trọng nhất trong Năm APEC 2017. 

Chuyen co Ilyushin Il-96-300PU cho Tong thong Putin se dap xuong Da Nang sang nay hinh anh 1

 Chuyên cơ Ilyushin Il-96-300PU chở Tổng thống Putin dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng trong chưa đầy một giờ nữa. 

Điện Kremlin hôm 9/11 cũng đã xác nhận, nhà lãnh đạo Nga sẽ có cuộc gặp gỡ song phương với người đồng cấp Donald Trump. Dự kiến, nguyên thủ 2 nước sẽ thảo luận một số vấn đề như tình hình tại Syria và bán đảo Triều Tiên, cũng như vấn đề quan hệ giữa Nga và Mỹ. 

Mặc dù theo dự kiến tới 8h sáng 10/11, chiếc chuyên được mệnh danh là 'điện Kremlin bay' mới hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, nhưng từ 5h50, đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Nga đã có mặt tại sân bay  Chuyên cơ của Tổng thống Nga khởi hành từ thành phố Chelyabinsk, Nga, nơi ngày 9/11 ông Putin có cuộc hội đàm với Tổng thống Nursultan Nazarbayev.

Theo Điện Kremlin, trong ngày 10/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ có cuộc gặp gỡ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC, nội dung thảo luận dự kiến là một số vấn đề như tình hình tại Syria và bán đảo Triều Tiên, cũng như vấn đề quan hệ giữa Nga và Mỹ. 

Trong số những chiếc xe thuộc đoàn hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin có chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard, được bọc thép và có trang bị hệ thống tự lái với khả năng duy trì tốc độ 80 km/h trên quãng đường 29 km trong trường hợp khẩn cấp.

Hình ảnh dàn xe hộ tống sẵn sàng Tổng thống Nga:

Chuyen co Ilyushin Il-96-300PU cho Tong thong Putin se dap xuong Da Nang sang nay hinh anh 2

 Chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard trong đoàn hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tùng Đinh)

Chuyen co Ilyushin Il-96-300PU cho Tong thong Putin se dap xuong Da Nang sang nay hinh anh 3

 Vào 5h50 sáng 10/11, đoàn xe hộ tống đã có mặt tại sân bay Đà Nẵng để chờ đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Túng Đinh)

Video: Dàn xe chờ Tổng thống Nga đến Đà Nẵng

>>> Đọc thêm: Dàn xe của Tổng thống Nga Putin vừa đến Đà Nẵng sáng 10/11

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU