Chuyên cơ của Thủ tướng Nhật rơi linh kiện khi bay

(VTC News) - Một cuộc điều tra được triển khai sau khi tấm kim loại trên chuyên cơ Boeing 747 của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị rơi mất khi chiếc chuyên cơ này đang bay.

Lực lượng Phòng vệ Đường không Nhật Bản (ASDF) xác nhận chuyên cơ Boeing 747 của Thủ tướng Nhật Bản bị mất mảnh kim loại trong chuyến bay từ Tokyo tới Hokkaido vào ngày 11/1. Đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy mảnh kim loại có kích thước tương đương 1 chiếc máy tính xách tay và nằm ở khu vực nối giữa động cơ và cánh bên phải của chuyên cơ này.

“Không có dấu hiệu của mảnh kim loại này trên đường băng nên việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn”, phát ngôn viên của ASDF thông báo. Hãng truyền hình ANN News phát sóng hình ảnh của chiếc chuyên cơ nói trên và vị trí bị mất linh kiện trong bản tin ngày 11/1.

Video: Bản tin về vụ rơi linh kiện khi đang bay của chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản

2 chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cất cánh từ Tokyo vào ngày 12/1, bắt đầu chuyến công du 6 ngày tới Đông Âu của ông Abe. Một số báo cáo cho biết Thủ tướng Nhật Bản không có mặt trên chiếc chuyên cơ gặp sự cố.

Sự cố mất linh kiện trên chuyên cơ của Thủ tướng Nhật Bản xảy ra vài tuần sau khi có có vài vụ máy bay do Mỹ chế tạo bị mất linh kiện tại Okinawa, Nhật Bản, nơi có nhiều căn cứ quân sự của Mỹ.

Ngày 10/1, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera để xin lỗi vì vụ cửa sổ của trực thăng quân sự bung ra khi đang bay và rơi xuống sân thể thao của 1 trường học tại Okinawa.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Nhật Bản tiết lộ 'bí mật quốc gia' với hoa hậu hoàn vũ năm 2017

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.