• Zalo

Chuyên cơ của Thủ tướng Nhật rơi linh kiện khi bay

Thế giớiThứ Bảy, 13/01/2018 11:31:00 +07:00

Một cuộc điều tra được triển khai sau khi tấm kim loại trên chuyên cơ Boeing 747 của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị rơi mất khi chiếc chuyên cơ này đang bay.

Lực lượng Phòng vệ Đường không Nhật Bản (ASDF) xác nhận chuyên cơ Boeing 747 của Thủ tướng Nhật Bản bị mất mảnh kim loại trong chuyến bay từ Tokyo tới Hokkaido vào ngày 11/1. Đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy mảnh kim loại có kích thước tương đương 1 chiếc máy tính xách tay và nằm ở khu vực nối giữa động cơ và cánh bên phải của chuyên cơ này.

“Không có dấu hiệu của mảnh kim loại này trên đường băng nên việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn”, phát ngôn viên của ASDF thông báo. Hãng truyền hình ANN News phát sóng hình ảnh của chiếc chuyên cơ nói trên và vị trí bị mất linh kiện trong bản tin ngày 11/1.

Video: Bản tin về vụ rơi linh kiện khi đang bay của chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản

2 chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cất cánh từ Tokyo vào ngày 12/1, bắt đầu chuyến công du 6 ngày tới Đông Âu của ông Abe. Một số báo cáo cho biết Thủ tướng Nhật Bản không có mặt trên chiếc chuyên cơ gặp sự cố.

Sự cố mất linh kiện trên chuyên cơ của Thủ tướng Nhật Bản xảy ra vài tuần sau khi có có vài vụ máy bay do Mỹ chế tạo bị mất linh kiện tại Okinawa, Nhật Bản, nơi có nhiều căn cứ quân sự của Mỹ.

Ngày 10/1, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera để xin lỗi vì vụ cửa sổ của trực thăng quân sự bung ra khi đang bay và rơi xuống sân thể thao của 1 trường học tại Okinawa.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !