Chuyên cơ bị đâm rách cánh ở Đà Nẵng: 10 ngày sau mới có thể bay

(VTC News) - Ngày 11/8, Cảng vụ Hàng không sân bay Quốc tế Đà Nẵng cho biết, chiếc máy bay CL350 bị xe chở hàng đâm rách cánh vẫn đang nằm chờ sửa chữa ở sân bay Đà Nẵng.

Cũng trong hôm nay, 3 chuyên gia từ Hồng Kông đã đến Việt Nam và tiến hành thẩm định, sửa chữa cho chiếc máy bay. Dự kiến đến hết ngày 20/8 máy bay mới có thể cất cánh trở lại. 
Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố là loại máy bay chuyên cơ nhỏ của một hãng hàng không thuê chuyến bay từ Hong Kong đến Đà Nẵng vào tối 6/8.

Đến sáng 7/8, khi chiếc máy bay này đang đậu tại sân đỗ để chờ khách quay về thì bị xe chở hành lý của Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) va chạm khi xe này đang phục vụ một chuyến bay khác gần khu vực.

Vết rách cánh máy bay CL350 tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Thanh Niên) 

Vết rách cánh máy bay CL350 tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Thanh Niên) 


Cú va chạm khiến cánh trái máy bay bị rách một mảng bên cánh gió, máy bay bị xê dịch, trượt sang trái. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã lập biên bản vụ việc theo quy định và cùng các bên liên quan họp, xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, đây là lỗi va chạm nghiêm trọng trong vận hành phương tiện tại sân đỗ và chi phí sửa chữa không hề nhỏ. Toàn bộ chi phí giám định, sửa chữa sẽ do công ty bảo hiểm chi trả. 

Video: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì mưa đá làm vỡ kính chắn gió


Xuân Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN