• Zalo

Chuyên cơ, bệnh viện dành riêng cho chim quý nhà đại gia Ả Rập

Kinh tế Thứ Sáu, 03/02/2017 06:49:00 +07:00

Được chăm sóc đặc biệt, đi siêu xe, máy bay hạng sang và có cả bác sĩ riêng, những con chim ưng là thú chơi đắt giá của đại gia Ả Rập.

Chim ưng được cho là vua của sự xa xỉ. Thường những đại gia ở Các Tiểu  vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE) phải sở hữu một chú chim ưng trên vai mới thực sự đẳng cấp. Hình ảnh chim ưng đậu trên vai chủ nhân, cùng dạo bước trên đường phố Dubai hay Abu Dhabi mang lại đẳng cấp riêng cho đại gia. 

dai-gia-a-rap

Bệnh viện riêng chăm sóc chim ưng  

dai-gia-a-rap-1

Những con chim ưng được hưởng dịch vụ xa xỉ 

dai-gia-a-rap-2

Vị khách VIP là một hoàng tử Saudi sẵn lòng chi số tiền không nhỏ để chi trả 80 vé máy bay cho 80 chim ưng quý trong khoang hạng nhất. 

dai-gia-a-rap-3

Vé từ 90 bảng Anh tới 500 bảng Anh mỗi con, tùy thuộc từng chặng. 

dai-gia-a-rap-4

Nếu thường xuyên bay các chuyến của hãng hàng không của Etihad Airways, Emirates Airlines hay Qatar Airways, đôi lúc tại khoang VIP, bạn sẽ thấy một chú chim ưng ngồi bên cạnh chủ nhân giàu có của mình. 

Những con chim ưng có gắn định vị riêng và được chăm sóc đặc biệt. Ở đây họ còn có một bệnh viện riêng dành cho chim ưng. Giới nhà giàu Ả rập sẽ dùng chuyên cơ chở chim quý tới sa mạc rộng, rồi luyện tập để chúng săn mồi theo đúng bản năng.

Các đại gia thường lựa chọn những vùng đất rộng lớn, chở chim ưng trên những chiếc SUV sang trọng. Sau đó, họ gắn mồi trên máy bay không người lái rồi cho chúng bay lên. Sau đó họ thả chim ưng để chúng tập săn mồi. Trước kia người ta sử dụng chim bồ câu làm mồi.

Một số hãng hàng không có chế độ vận chuyển đặc biệt với chim ưng. Hãng Quatar Airways cho phép vận chuyển chim quý với mức vé từ 90 bảng Anh tới 500 bảng Anh mỗi con, tùy thuộc từng chặng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin