Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện chưa kể vụ phá sòng bạc 'khủng' nhất miền Bắc

Từ lâu nay, dân mê đỏ đen vẫn biết đến Bắc Ninh như một “thiên đường cờ bạc” khi mà mỗi ngày có rất nhiều con bạc từ các tỉnh thành phía Bắc đổ về đây để sát phạt nhau.

Tổ chức đánh bạc ở đây cũng được các “ông trùm” thực hiện hết sức quy củ và kín kẽ...

“Thiên đường” cho những con bạc khát nước

Lâu nay, cánh lái xe taxi vẫn thường rỉ tai nhau về một “thiên đường cờ bạc” ở Bắc Ninh bởi hàng ngày họ vẫn đưa những vị khách quen của mình đến đây để đánh bạc.

Một lái taxi cho hay: Không biết họ lấy đâu ra nhiều tiền lắm, xách theo cả túi lớn đựng tiền, ngày nào cũng đánh, và lần nào cũng thua.

Theo lời kể của anh lái taxi: “Tôi có vài khách quen vẫn gọi đến chở họ sang Bắc Ninh đánh bạc. Họ thường bảo tôi thả họ xuống khu vực Chùa Dận rồi  đánh bạc ở đâu tôi cũng không biết chính xác. Có vị khách quen, sau một tháng đi lại giữa Hà Nội và Bắc Ninh, ngày cuối cùng, anh ta thua trắng tay, không còn cả tiền để trả tiền taxi. Vì là khách quen nên tôi đành “biếu” anh ta vậy”.

Qủa vậy, dân cờ bạc ở các tỉnh phía Bắc từ lâu đã coi Bắc Ninh là “thiên đường” để giải cơn khát đỏ đen.

Trong số các “ông trùm” cờ bạc ở đây, nổi lên cái tên Dương Anh Đức (tức Đức “vẩu, 48 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh), kẻ chuyên đứng ra tổ chức các cuộc sát phạt.

Hoạt động nhiều năm nay dưới hình thức chơi xóc đĩa, sới bạc của Đức “vẩu” hàng ngày hút cả trăm con bạc tới để sát phạt nhau.

Để phục vụ cho sới bạc của mình, Đức “vẩu” chiêu dụ cả tá đàn em.

Sới của Đức “vẩu” hoạt động cực kỳ quy củ và chuyên nghiệp. Mỗi “con bạc” muốn nhập sới phải nộp "tiền hồ" từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Muốn được vào sới của Đức “vẩu” chơi, các con bạc có ít thì 50-70 triệu đồng, nhiều thì lên đến vài trăm triệu đồng mang theo.

Sau khi các con bạc tập trung ở khu vực Đền Đô, sẽ được hướng dẫn lên xe ô tô, đưa đến các điểm chơi. Các điểm chơi bạc luôn được thay đổi mỗi ngày.

Để đảm bảo bí mật, các “con bạc” bước chân lên ô tô không biết mình sẽ được đưa đi đâu để đánh bạc. Ông trùm này thường chọn những nơi rộng rãi, địa hình lắt léo, hiểm trở để dễ bề tẩu thoát.

Khi các “con bạc” vào sới, Đức “Vẩu” cắt cử 3 - 4 đàn em đứng “canh gác” bên ngoài để thấy động là báo. Trong khi đó, các “con bạc” mặc sức thả tiền vào các quân vị bên chẵn, hoặc lẻ.

Cầm cái trong sới xóc đĩa cũng là “tay chân” của Đức “vẩu”. Mỗi lần đặt cửa, người chơi phải bỏ ra ít nhất là 1 triệu đồng.
Số tiền thu được khoảng vài tỷ đồng 

Số tiền thu được khoảng vài tỷ đồng 


Khi đã được đưa vào sới, sau khi nộp "tiền hồ", các con bạc sẽ được phục vụ tận răng, từ việc ăn uống, giải khát, dịch vụ tín dụng với lãi suất do Đức “vẩu” đưa ra.

Thậm chí, đến cả dây chun cao su để buộc tiền con bạc cũng được phục vụ... Đang cơn khát bạc, không ít người sau khi “cúng” khá nhiều vào “sới” đã trở thành “con nợ” của Đức “vẩu”.

Một ngày Đức “vẩu” chia làm hai ca để phục vụ các “con bạc”, mỗi ca khoảng 2-3 tiếng. Mỗi ca như vậy, sới bạc của Đức “vẩu” thu hút đến cả trăm con bạc từ các tỉnh, thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hưng Yên...

Những xe đám cưới chở đầy cảnh sát

Vì sới bạc của Đức “vẩu” luôn thay đổi địa điểm nên cơ quan công an đã mất rất nhiều thời gian theo dõi các hoạt động của bọn chúng, trước khi ập vào bắt quả tang 105 “con bạc” đang say sưa sát phạt nhau.

Nhiều trinh sát được tung vào cuộc, theo dõi mọi di biến động của sới bạc này. Sát ngày phá án, có thêm lực lượng CSCĐ được huy động đầy đủ vũ trang luôn trong tình trạng báo động, sẵn sàng đột nhập khi được nhận lệnh.

Vậy nhưng, việc vây bắt vẫn chưa thể thực hiện ngay được.
Cảnh sát đã bắt quả tang trên 100 con bạc 

Cảnh sát đã bắt quả tang trên 100 con bạc 


Sau nhiều tháng trinh sát, phát hiện sới bạc của Đức “vẩu” hoạt động tại nhà nghỉ Tuấn Sơn ở khu phố Chùa Dận, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, 13h30 ngày 29/11, khoảng 200 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động của Cục C45 từ trên những chiếc xe được ngụy trang đã ập vào.

Họ tạo vòng vây tứ phía, phá cửa kính, khống chế nhóm tay chân cảnh giới phía dưới, xông lên tầng 4 của Nhà nghỉ Tuấn Sơn.

Có con bạc nhảy ra khỏi cửa, rơi xuống mái che tầng dưới hòng thoát thân nhưng đã bị đặc nhiệm tóm gọn.

Đức “vẩu” cũng bị bắt và bị di lý về trụ sở C45 vào buổi chiều cùng ngày.

Theo quan sát của PV, ngoài các bài vị, ngổn ngang đồ ăn, thức uống, thuốc lá, những gói đường, bột sắn, mỳ tôm luôn sẵn sàng được phục vụ để “tiếp sức” cho những con bạc khát nước.
Đây là sòng bạc lớn nhất miền Bắc bị bắt 

Đây là sòng bạc lớn nhất miền Bắc bị bắt 


Trên chiếu bạc, vứt ngổn ngang những dây chun cao su buộc tiền... Ở ngoài hành lang nhỏ bên cạnh là la liệt quần áo của các con bạc được treo trên những chiếc dây phơi.

Cơ quan công an đã thu giữ hai bao tải tang vật gồm vài tỷ đồng, điện thoại, máy tính, bảng vị, bát đĩa...

Theo đánh giá của Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự: “Đây là sới bạc lớn nhất miền Bắc bị triệt phá”.

Theo VNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh