• Zalo

Chuyển các trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở Trung Quốc sang UAE

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 31/05/2021 17:48:00 +07:00

Các trận đấu tại bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được chuyển đến thi đấu tại Dubai (UAE) vào tháng 6.

Sina cho biết Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đưa ra thông báo vào chiều 31/5, do tình hình phòng chống dịch bệnh phức tạp, nên các trận còn lại ở bảng A không được tổ chức ở Trung Quốc.

Rắc rối xảy ra khi một số thành viên của các đội Maldives và Syria bị nghi nhiễm nCoV trước khi nhập cảnh Trung Quốc. Theo quy định của Trung Quốc, hai đội này phải được cách ly nghiêm ngặt đủ 14 ngày khi nhập cảnh, và không thể tham dự các trận đấu như lịch dự kiến.

Chuyển các trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở Trung Quốc sang UAE - 1

Trung Quốc mất lợi thế sân nhà ở vòng loại World Cup.

Theo đề xuất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đồng ý quyết định các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không tổ chức ở Tô Châu, chuyển đến Dubai (UAE).

"Hiệp hội đang thu xếp chuyến bay cấp bách, dự kiến sẽ đến Dubai vào tối 2/6. Các thủ tục dự kiến mất nhiều thời gian, lịch thi đấu vẫn đang được đàm phán và chờ Liên đoàn Bóng đá Thế giới thông qua", đại diện Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cho biết.

Các đội Philippines, Maldives và Syria sẽ di chuyển thẳng đến Dubai để thi đấu. Hai đội Trung Quốc và Guam sẽ di chuyển tới Thượng Hải, trước khi khởi hành đến Dubai.

Theo lịch ban đầu, các trận còn lại của bảng A diễn ra ở Tô Châu, Trung Quốc, được mở cửa đón khán giả với tối đa 30.000 cổ động viên mỗi trận. Hôm 30/5, tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng 7-0 trước Guam để củng cố vị trí thứ 2 với 10 điểm sau 5 trận, kém Syria 5 điểm.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !