• Zalo

Chuyện buồn về tấm huy chương SEA Games

Tổng hợp Chủ Nhật, 01/12/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Có cảm tưởng các VĐV cứ tham dự SEA Games là tối thiểu giành HCĐ bởi nhiều nội dung chỉ có 4 VĐV thi đấu.

(VTC News) – Số lượng HCĐ tại SEA Games 27 sẽ tăng vọt so với các kỳ SEA Games trước khi nước chủ nhà Myanmar quyết định nhiều nội dung thi đấu trao đồng HCĐ.

 

Cụ thể, ngoài 460 HCV, 460 HCB ở 33 môn thi đấu, số lượng HCĐ dự kiến sẽ tăng vọt lên tới 637 chiếc. Đây là điều chưa từng có tiền lệ. Sở dĩ như vậy vì có hàng loạt môn, đặc biệt là những môn thuộc nhóm võ, vật sẽ cho phép áp dụng tới 177 nội dung đồng HCĐ.

Thực ra chuyện áp dụng đồng HCĐ ở nhiều sự kiện thể thao quốc tế không thiếu, nhưng chiếm tới 1/5 hay 1/6 tổng số nội dung thi đấu tại SEA Games là chuyện… “khủng khiếp”.

“Ao làng” Đông Nam Á luôn là vậy, luôn tồn tại những chuyện lạ từ môn thi đấu, nội dung thi đấu cho đến hình thức trao huy chương. Và có cảm tưởng các VĐV cứ tham dự SEA Games là tối thiểu giành HCĐ bởi nhiều nội dung chỉ có 4 VĐV thi đấu và hai VĐV thua chỉ đấu đúng 1 trận đã cùng nhau giành HCĐ.

T.HBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều