Chuyến bay về nước mùa COVID-19 của nữ nhà báo VTV: Hành trình không thể quên

Sao ViệtThứ Sáu, 31/07/2020 11:30:40 +07:00
(VTC News) -

BTV Phương Huyền, nguyên Trưởng đại diện cơ quan thường trú VTV tại Anh, dùng cụm từ "không thể nào quên" để nói về chuyến bay London - Vân Đồn trong dịch COVID-19.

BTV Phương Huyền từng giữ chức vụ Trưởng đại diện Cơ quan thường trú VTV tại Anh trong vòng 5 năm. Hiện cô công tác tại phòng Quốc tế, Ban Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chuyến bay về nước mùa COVID-19 của nữ nhà báo VTV: Hành trình không thể quên - 1

BTV Phương Huyền làm việc tại Anh trong vòng 5 năm.

Phương Huyền vừa chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian làm việc tại Anh khi là khách mời của chương trình IELTS FACE-OFF (IFO) mùa 5.

BTV cá tính cho hay, khi mới nhận nhiệm vụ, cô phải mất khoảng thời gian tương đối để làm quen với cuộc sống mới ở London. “Trong suốt thời gian làm việc của tôi ở Anh, đáng nhớ nhất là khi tôi làm về Brexit (nước Anh rời EU). Nó chiếm gần như toàn bộ thời gian làm việc của tôi ở đây.

Tôi đến Anh vào năm 2015 và Brexit xảy ra gần một năm sau đó. Tôi phải theo dõi vụ việc đó ba hoặc bốn năm sau. Sự việc gần như hoàn thành khi tôi rời Vương quốc Anh. Vụ việc đó giống như trận động đất - nếu bạn theo dõi tin tức chính trị" - Phương Huyền chia sẻ.

Chuyến bay về nước mùa COVID-19 của nữ nhà báo VTV: Hành trình không thể quên - 2

BTV Phương Huyền khi là khách mời của chương trình IELTS FACE-OFF (IFO) mùa 5.

Sau 5 năm làm phóng viên thường trú tại Anh, Phương Huyền trở về Việt Nam đúng vào giai đoạn đầu của dịch COVID-19. "Sau một đến hai tuần, hầu hết các chuyến bay từ châu Âu đều bị huỷ, bao gồm cả bay từ Anh về Việt Nam. Nhưng may mắn tôi vẫn được về, Việt Nam Airline chuẩn bị rất tốt cho chuyến bay. Họ có tất cả các đồ bảo hộ, mũ và các bộ bảo hộ nguyên người. Thực sự tôi rất hạnh phúc khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn ngày hôm đó và được đưa đến trung tâm cách ly”.

BTV Phương Huyền phải dùng cụm từ "không thể nào quên" để nói chuyến bay từ Anh về Việt Nam.

Chuyến bay về nước mùa COVID-19 của nữ nhà báo VTV: Hành trình không thể quên - 3

Rất nhiều khán giả yêu mến BTV Phương Huyền.

Phương Huyền là một trong những nữ BTV hiếm hoi của VTV thường trú tại nước ngoài nhưng báo chí lại không phải là lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên của cô. Cô chia sẻ từng có ý định trở thành phóng viên khi đang học lớp 11 nhưng do bố mẹ phản đối nên phải từ bỏ giấc mơ đó.

Phương Huyền theo học khoa Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ra trường, cô làm BTV - phóng viên tài chính, chứng khoán tại kênh truyền hình chuyên về thị trường, kinh tế, tài chính. Cô vào làm tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2012 và 3 năm sau trở thành phóng viên thường trú tại London - Anh.

BTV Phương Huyền có vẻ ngoài cá tính và lối dẫn giản dị nhưng rất lịch lãm, tinh tế và sâu sắc. Rất nhiều khán giả truyền hình yêu thích cách đưa tin của cô. Trên mạng xã hội còn có cả một fanpage dành cho BTV Phương Huyền.

Hoàng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn