Chuyến bay tình nghĩa giá 1 USD cho người nghèo Ấn Độ

(VTC News) - Máy bay Airbus không cất cánh và cũng chẳng có lộ trình nào được thực hiện, nhưng lại biến những "giấc mơ bay” của người nghèo ở Ấn Độ thành sự thật.

Ở những vùng nghèo nhất của Ấn Độ, nhiều người chẳng bao giờ biết máy bay là gì. Do đó, kỹ sư Bahadur Chand Gupta phục dựng chiếc Airbus đã dừng hoạt động thành không gian du lịch dành riêng cho dân địa phương và học sinh đến tham quan.

Xem video chuyến bay 1 USD cho người nghèo Ấn Độ


Chuyến bay dù không bao giờ cất cánh nhưng đã biến ước mơ đặt chân lên máy bay của nhiều trẻ em và người dân nghèo của Ấn Độ thành hiện thực.

Gupta sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ Kasan ở bang Haryana. Ông là người đầu tiên ở làng quê nghèo khó này vượt lên số phận để trở thành một kỹ sư hàng không. Việc Gupta làm cho các hãng hàng không Ấn Độ ở Delhi là điều gì đó hết sức đáng ngưỡng mộ đối với người dân ở ngôi làng này.

“Mỗi lần tôi trở về nhà hoặc khi mọi người lên thành phố đều muốn gặp tôi, muốn tôi kể về công việc của mình. Không ai trong số họ từng được đặt chân lên máy bay và nhiều người hỏi tôi liệu có thể cho họ lên máy bay 1 lần được không”, Gupta kể lại.

 Nhiều trẻ em nghèo Ấn Độ được thỏa giấc mơ lên máy bay lần đầu tiên trong đời

Nhiều trẻ em nghèo Ấn Độ được thỏa giấc mơ lên máy bay lần đầu tiên trong đời

Vì lý do an ninh hàng không, việc đưa người làng lên tham quan máy bay thật ở trong sân bay là rất khó, nhưng từ chối họ mãi khiến Gupta cảm thấy bứt rứt đối với bản thân mình.

Vì vậy, sau một thời gian ông bắt đầu nghĩ mình nên làm một điều gì đó cho người dân làng quê mình. Năm 2013, Gupta đã quyết định bán một vài mảnh đất và dồn tiền mua 1 chiếc Airbus cũ đã hết hạn bay.

Mỗi lần được lên chuyến bay của Gupta, các hành khách cũng được nghe hướng dẫn an toàn khi bay, phục vụ đồ ăn nhẹ hoặc thỉnh thoảng có người được tham quan buồng lái dành cho phi cơ trưởng. Giá vé của một lượt tham quan máy bay và khoang lái như thế chỉ hết 1 USD.

“Đây là lần đầu tiên trong đời cháu được lên máy bay”, một cậu học sinh nhỏ đầy phấn khích nói trước khi học cách sử dụng áo phao, mặt nạ dưỡng khí và điều hòa không khí trên máy bay. Mọi người tham quan trên máy bay tỏ ra rất thích thú khi được tham gia buổi mô phỏng sơ tán trong trường hợp máy bay gặp nạn.

» Tạm giữ 'siêu xe' Bentley hơn 6 tỷ đồng dùng biển số giả
» Clip: Siêu xe Lamborghini bốc cháy rừng rực trên phố
» Các hãng xe sản xuất mấy thứ lặt vặt để làm gì?

Trần Thái
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa