• Zalo

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 01/12/2021 10:51:57 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay, chuyến bay mang số hiệu VN99 hành trình San Francisco - TP.HCM của Vietnam Airlines chở 170 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 1

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay và chụp ảnh lưu niệm tại sân bay San Francisco.

Theo đó, chuyến bay VN99 đã khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23h28 ngày 29/11 (giờ địa phương, tức 14h28 ngày 30/11 giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 06h03 ngày 01/12. Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về Đà Nẵng là 15 tiếng 35 phút.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 2

Ông Mark Chandler - Giám đốc Phòng Thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng San Francisco phát biểu.

Hành trình bay dài 14.000km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh tại Đà Nẵng. Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay này bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới và nằm trong số các tàu bay có tầm bay lớn nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 3

Hành khách làm thủ tục chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai trương đường bay thẳng thường lệ San Francisco - TP.HCM, ông Mark Chandler, Giám đốc Văn phòng thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco cho biết: “Chúng tôi tin rằng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập... giữa hai quốc gia và là cầu nối đưa người dân Việt Nam đến Mỹ và người dân Mỹ đến Việt Nam”.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 4

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và di chuyển lên tàu bay.

Bối cảnh quan hệ kinh tế, chính trị, xã hội giữa Việt Nam và Mỹ đang ngày càng phát triển là điều kiện quan trọng để Vietnam Airlines đặt quyết tâm mở đường bay thẳng giữa hai nước để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, du lịch, học tập của người dân.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 5

Tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco.

Trong thời gian qua, Vietnam Airlines đã tích cực chuẩn bị về thương mại, dịch vụ để xâm nhập, mở rộng hoạt động tại thị trường Mỹ, hướng tới phục vụ nhu cầu đa dạng của các đối tượng hành khách: doanh nhân, công vụ, du lịch, hồi hương, du học sinh, cá nhân và tổ chức...

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 6

Chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch trong toàn bộ hành trình.

Với việc thiết lập cầu hàng không San Francisco - TP.HCM, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3-10 tiếng so với các đường bay có điểm dừng, qua đó tiết kiệm đáng kể chi phí xã hội và chi phí cơ hội của khách hàng.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ của ngành hàng không Việt Nam - 7

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng vào sáng nay.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: