Chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP.HCM về Nội Bài sau nới lỏng giãn cách

Đầu TưThứ Hai, 11/10/2021 19:23:14 +07:00
(VTC News) -

17h hôm nay (11/10), chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội với gần 120 hành khách.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục nội địa kể từ ngày 10/10. Chuyến bay này được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787. Hành khách trên chuyến bay đều có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Đồng thời, hành khách tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine COVID-19, khai báo y tế và thực hiện thông điệp 5K. Đây là chuyến bay được trông đợi của rất nhiều hành khách, khi đường bay từ TP. HCM đi Hà Nội đã bị “đóng băng” suốt nhiều tháng qua.

Chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP.HCM về Nội Bài sau nới lỏng giãn cách - 1

Chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP.HCM về Nội Bài sau nới lỏng giãn cách.

Trong hôm nay, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 6 chuyến bay thương mại, gồm 2 chuyến giữa Hà Nội và TP.HCM, 2 chuyến giữa TP.HCM và Vinh, 2 chuyến giữa TP.HCM và Thanh Hóa.

Các chuyến từ Hà Nội đi TP.HCM, từ TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa cũng gần như kín chỗ. Các chuyến ngược lại từ Vinh, Thanh Hóa về TP. HCM có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi lịch bay ổn định.

Để chuẩn bị nối lại bay nội địa, hãng hàng không quốc gia đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện, sẵn sàng huy động từ 70-80 tàu bay khai thác trong những ngày tới. Lực lượng phi công, tiếp viên được hãng bố trí đào tạo, bay luân phiên giúp đảm bảo năng định và nhanh chóng trở lại nhiệm vụ.

Hiện Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng, giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn