Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Tin nhanh 24hThứ Hai, 10/02/2020 08:02:00 +07:00
(VTC News) -

Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa đón 30 người Việt trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc), sau đó các công dân này được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Sáng 10/2, thông tin với PV VTC News, một lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, sáng cùng ngày, máy bay chở 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán được đưa về nước an toàn.

Cụ thể, lúc 5h04 (giờ Việt Nam), chuyến bay HVN68 chở 30 người Việt Nam gồm công dân và cả chuyên viên từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đáp xuống Sân bay Vân Đồn. Trong các hành khách có cả phụ nữ mang thai, được nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe.

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - 1

Các công dân Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn. 

Cũng theo vị lãnh đạo này, tất cả quy trình được đưa ra không gian mở, tuyệt đối nhà ga không có hành khách của chuyến bay đi vào để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tất cả hành khách và phi đội bay khi xuống máy bay phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch. Khách được phát khẩu trang miễn phí, mang áo bảo hộ…, sau đó được đưa về khu cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - 2

Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - 3

Phi hành đoàn gồm 15 người và 3 bác sĩ trên máy bay. Tất cả đều thoải mái khi thực hiện chuyến bay đón công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch.

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - 4

 

Bên cạnh đó, máy bay chở 30 công dân Việt Nam về nước từ Vũ Hán, các khu vực khách đi qua… đều được khử trùng theo đúng quy định.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt từ vùng dịch trở về.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp