Chuyện ảnh: 4200 con người trên chuyến tàu định mệnh

Thế giớiChủ Nhật, 15/01/2012 08:26:00 +07:00

(VTC News) - Con tàu du lịch siêu sang Costa Concordia trị giá 570 triệu USD được đưa vào phục vụ năm 2006, có sức chứa 3780 hành khách.

(VTC News) - Cảnh sát Italy đã lập tức vào cuộc điều tra vụ chìm tàu siêu sang Costa Concordia ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này. Thuyền trưởng của con tàu hiện đã bị tạm giữ để thẩm vấn. 

Tàu du lịch siêu sang này đã bị mắc cạn khi di chuyển từ Civitavecchia đến Rome trên hải trình xuyên Địa Trung Hải của mình. Đại diện cơ quan chủ quản cho hay, con tàu đã gặp sự cố sau khi va đụng với một tảng đá lớn. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang trong quá trình làm rõ. 


 Con tàu du lịch siêu sang Costa Concordia trị giá 570 triệu USD được đưa vào phục vụ năm 2006, có sức chứa 3780 hành khách, gồm 1500 cabin, 5 nhà hàng, 13 quầy bar và 4 bể bơi; có sân thể thao, phòng tắm hơi, rạp chiếu phim, nhà hát, casino và sàn nhảy.

 
 Tàu du lịch siêu sang này đã bị mắc cạn khi di chuyển từ Civitavecchia đến Rome trên hải trình xuyên Địa Trung Hải của mình.
 
Khi tai nạn xảy ra, trên tàu đang có 3200 hành khách người Ý, Đức, Pháp và Anh, cùng 1000 thành viên thủy thủ đoàn.  
 
 

 Một hành khách có tên Luciano Castro nói với hãng tin ANSA: "Khi đang dùng bữa tối chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Kế đó, nước bắt đầu tràn vào các lỗ hổng và con tàu bị nghiêng về một phía."

Bà Mara Parmegiani, một người vừa may mắn thoát hiểm kể lại: "Chúng tôi lạnh cóng và hoảng loạn."

Một số hành khách thậm chí đã so sánh vụ tai nạn với thảm họa chìm tàu Titanic năm 1912 làm hơn 1500 người thiệt mạng
 Một số báo cáo cho biết, 8 người đã thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương trong vụ tai nạn; trong khi một số nguồn tin khác cho hay số người chết là 3. Khoảng 40 người vẫn còn mất tích.

 Các nhóm cứu hộ và thợ lặn vẫn đang tiếp tục khẩn trương vào cuộc để cứu những người bị nạn.

Hà Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !