Chụp ảnh nữ sinh trong giờ học, thầy giáo người Mỹ bị đình chỉ 5 ngày

Appelbaum bị cho là có hành vi quấy rối nữ sinh và trả đũa bằng cách hạ điểm.

Martin Appelbaum, giáo viên môn Gia đình và Người tiêu dùng ở trường trung học Humboldt, Saint Paul, bang Minnesota (Mỹ) vừa bị đình 5 ngày không lương.

Theo Pioneer Press, thầy giáo "liên tục đưa ra những bình luận không phù hợp" đối với một nữ sinh. Trong khi dạy phần nội dung về sức khỏe, ông khen nữ sinh có "bộ quần áo thể dục dễ thương" hơn một lần, đồng thời sử dụng điện thoại cá nhân để chụp ảnh em mà không được phép. 

Appelbaum nói với học sinh rằng bức ảnh phục vụ cho hệ thống quản lý học tập Schoology, nhưng lại không hề đăng lên đó. Trả lời điều tra viên, ông chia sẻ thường chụp ảnh học sinh để lưu lại những gì xảy ra trong lớp. 

Chup anh nu sinh trong gio hoc, thay giao nguoi My bi dinh chi 5 ngay hinh anh 1

 Martin Appelbaum. Ảnh: LinkedIn

Hai ngày sau khi bị chụp ảnh, nữ sinh bỏ lớp. Hôm đó, Appelbaum thay đổi điểm của em từ A thành điểm không đạt, nhưng sau này đổ lỗi rằng hệ thống Schoology gặp trục trặc.

Văn bản kỷ luật được ký bởi trợ lý giám đốc học khu Theresa Battle, khẳng định hành vi của Appelbaum là quấy rối học sinh và trả đũa bằng cách hạ điểm. 

"Tôi rất lấy làm tiếc vì những bình luận và hành động của mình khiến một học sinh cảm thấy khó chịu. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về tình huống này, hiểu rõ rằng sự lựa chọn từ ngữ và hành động của mình có thể vô tình tác động tiêu cực đến học sinh. Tôi chấp nhận hình phạt mà học khu đề ra", thầy giáo trả lời báo chí.

Học khu đã tuyển dụng Appelbaum từ năm 1995. Năm 2008, ông từng bị đình chỉ hai ngày vì cho hai lớp xem video không phù hợp, video này nằm ngoài chương trình giảng dạy thông thường. 

Thầy giáo thẳng tay đập nát, ngâm nước điện thoại của hàng chục học sinh

Thầy giáo thẳng tay đập nát, ngâm nước điện thoại của hàng chục học sinh

Táy máy nghịch điện thoại trong giờ học, vi phạm quy định của nhà trường, hàng chục học sinh phải ngậm ngùi nhìn điện thoại của mình bị thầy giáo thẳng tay dùng búa đập nát rồi...
 
Hà Nội cấm giáo viên, học sinh dùng điện thoại trong giờ học

Hà Nội cấm giáo viên, học sinh dùng điện thoại trong giờ học

Một trong những nội dung nổi bật của Kế hoạch Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành là tuyên truyền giáo viên, học sinh sử dụng điện thoại di động đúng quy định, không sử dụng điện thoại...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU