• Zalo

Chụp ảnh biệt đội ‘Phi Hổ’ gần khu biểu tình, một người Hong Kong bị bắt

Thế giới Chủ Nhật, 24/11/2019 08:15:00 +07:00

Người đàn ông Hong Kong 43 tuổi bị bắt vì cáo buộc chụp ảnh biệt đội cảnh sát “Phi Hổ”, trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Tsim Sha Tsui.

Cảnh sát xác nhận người đàn ông bị bắt hôm 22/11 với cáo buộc cản trở các sĩ quan thi hành nhiệm vụ. Một nguồn tin cảnh sát khác xác nhận những sĩ quan liên quan thuộc đơn vị cảnh sát đặc nhiệm "Phi Hổ".

Theo cáo buộc, nghi phạm dùng điện thoại ghi hình cảnh sát khi họ đang hoạt động tại Bảo tàng lịch sử Hong Kong, gần Đại học Bách khoa Hong Kong, cũng như đăng ảnh lên mạng xã hội.

hong kong unit

Cảnh sát đặc nhiệm diễn tập ngày khai mạc Đại học Cảnh sát Hong Kong. Ảnh: Dickson Lee

Nghi phạm là nhân viên hợp đồng của bảo tàng. Nếu bị kết án, người đàn ông phải đối mặt với hình phạt cao nhất là 2 năm tù.

Theo South China Morning Post, hơn 70 thành viên lực lượng phản ứng nhanh (biệt danh "Phi Hổ") thuộc Sở Trừng phạt Cải tạo Hong Kong (CSD), được triển khai hỗ trợ cảnh sát của đặc khu để đối phó làn sóng biểu tình từ ngày 16/11.

Đơn vị của CSD có trang phục riêng màu xanh lá cây. CSD hoạt động độc lập với cảnh sát Hong Kong từ năm 1921 dù cùng đặt dưới sự lãnh đạo của Cục trưởng Bảo an Đặc khu. 

Khu học xá Đại học Bách khoa Hong Kong trên đường Chatham Road South ở Tsim Sha Tsui là nơi xảy ra đụng độ bạo lực căng thẳng giữa những người biểu tình cực đoan và cảnh sát. Tình thế giằng co kéo dài nhiều ngày qua.

Tính đến ngày 23/11, phần lớn người biểu tình cực đoan rời khu học xá, cảnh sát bắt giữ hàng trăm người tại các điểm ra khỏi trường đại học.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều