Chuột to như mèo hoành hành, chính quyền thành phố phải phát cảnh báo

(VTC News) - Nạn chuột hoành hành tại thành phố Sundsvall, Thụy Điển khiến chính quyền thành phố phải phát cảnh báo.

Tại thành phố Sundsvall phía bắc Thụy Điển, những con chuột có “kích thước to như mèo” đang hoành hành khiến chính quyền phải kêu gọi người dân đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ, cũng như yêu cầu cho trẻ nhỏ ở trong nhà.

“Chúng không phải là lũ chuột mà ta có thể bắt gặp trong rừng. Chúng to như mèo”, đại diện phòng kế hoạch của thành phố Sundsvall, Benny Sagmo cho biết. Những con chuột này đang xâm chiếm các khu vực dân cư, “nếu chúng tôi không ngăn chúng lại, chúng sẽ to hơn và to hơn nữa. Những người sống tại đây không thể để cửa ra vào hoặc cửa ban công mở tung được”.

Cư dân tại đâu cũng được khuyên đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ để ngăn lũ chuột lấy được thức ăn, đồng thời họ cũng được khuyên không nên để thức ăn cho vật nuôi ở bên ngoài ngôi nhà của mình.

Chuot to nhu meo hoanh hanh, chinh quyen thanh pho phai phat canh bao hinh anh 1

Chính quyền thành phố Sundsvall, Thụy Điển phải phát cảnh báo vì nạn "chuột to như mèo" hoành hành tại đây. (Ảnh: Reuters)

Đồng thời, trường mẫu giáo Trädet tại thành phố Sundsvall tạm thời cấm trẻ em ăn uống hoặc ngủ ngoài trường, “tôi cho rằng trẻ em nên ngủ trong nhà bởi chúng ta không thể mạo hiểm để xảy ra trường hợp chuột nhảy vào xe đẩy của trẻ em”, hiệu trưởng Mia Löfgren cho biết.

Những con chuột có kích thước to như mèo hoành hành chủ yếu tại khu vực Johannedal của thành phố Sundsvall. Đại diện chính quyền thành phố cho rằng lũ chuột này có thể đến từ trung tâm tái chế rác thải gần đó, nơi hiện đang được di dời đến khu vực khác và hoạt động này khiến môi trường sống của lũ chuột bị đảo lộn khiến cho nạn "chuột to như mèo" bùng phát.

Video: Chuột giả chết trước mặt mèo

>>> Đọc thêm: Nghi án chuột nghiện ma túy, ăn hơn nửa tấn cần sa trong sở cảnh sát

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.