• Zalo

'Chuột gây thiệt hại không nhỏ cho công ty Trần Anh'

Kinh tế Chủ Nhật, 22/01/2017 14:08:00 +07:00

Đó là khẳng định của đại diện hãng điện máy Trần Anh liên quan quan đến thông tin doanh nghiệp này mất tiền vì… chuột cắn phá thiết bị văn phòng.

Mới đây, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã lên tiếng về việc mỗi năm hãng này chịu thiệt hại về kinh tế do các thiết bị văn phòng bị chuột cắn.

“Tình trạng chuột bọ đã gây thiệt hại không nhỏ cho công ty Trần Anh,” đại diện Trần Anh cho biết trong một thông cáo gửi tới VTC News. Nguyên nhân là do... Nojima - một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Nhật Bản, đồng thời là cổ đông nắm giữ gần 31% cổ phần của Trần Anh.

tran-anh

Trần Anh hiện có 33 trung tâm điện máy trên toàn quốc. Ảnh minh hoạ

Theo hãng điện máy này, năm 2015, Trần Anh và đối tác Nojima của Nhật Bản nâng cao hợp tác với việc Nojima nâng mức sở hữu lên hơn 30%.

Kể từ khi hợp tác với đối tác Nhật Bản, môi trường làm việc của Trần Anh được hiện đại hóa với không gian làm việc mở, thoáng mát với cây xanh, khu pantry phục vụ café, nước uống miễn phí cho nhân viên nghỉ ngơi thư giãn, khu nhà ăn có tủ lạnh, lò vi sóng phục vụ bữa ăn cho nhân viên.

Xem video: Để dàn người mẫu mặc bikini đón khách, Trần Anh bị phạt thế nào?

Tuy nhiên, đầu 2016, Trần Anh phát hiện tình trạng một số nhân viên khối văn phòng giữ thói quen ăn vặt tại nơi làm việc gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của công ty cũng như tinh thần làm việc chuyên nghiệp của hãng.

Do vậy, trong bản tin nội bộ của Trần Anh số tháng 4/2016, phòng marketing đã viết một bài viết nhấn mạnh vào thông điệp ăn uống không đúng nơi quy định sẽ khiến môi trường làm việc bị ô nhiễm, gây ra chuột bọ.

Đại diện Trần Anh cho biết, sau bài viết này, tình trạng ăn uống không đúng nơi quy định tại văn phòng đã được chấm dứt.

Trước đó, truyền thông đưa tin, theo thống kê từ phòng tài chính kế toán của Trần Anh, năm 2015 doanh nghiệp chuyên về điện máy này mất 1,7 tỷ đồng, năm 2014 mất gần 2 tỷ đồng do vấn nạn chuột hoành hành.

“Đây là phần chi phí công ty phải bỏ ra để trang bị các thiết bị văn phòng như máy tính, chuột máy tính, bàn phím, máy in, máy photo… cho cán bộ nhân viên”, tờ Dân Việt dẫn lại báo cáo từ bản tin nội bộ của Trần Anh.

Đáng lưu ý, những tài sản cố định này vẫn chưa hết thời hạn khấu hao tài sản, nhưng đã bị hỏng và công ty phải thay mới.

“Tình trạng chuột cắn phá dây điện, dây mạng, chuột máy tính, bàn phím, máy tính, máy in, máy photo, bo mạch máy tính… xảy ra khá nhiều ở Trần Anh khiến công ty nhiều phen khốn đốn”, theo đại diện Trần Anh được trích dẫn lại trong bản tin nội bộ.

Trong thông cáo gần nhất, Trần Anh không nói rõ các con số thiệt hại cụ thể mà chỉ khẳng định chuột đã “gây thiệt hại không nhỏ”.

Thành lập từ năm 2002, Trần Anh hiện kinh doanh các sản phẩm thiết bị tin học, thiết bị văn phòng, các sản phẩm điện thoại, máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số-TBS và sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng …

Tính đến cuối 2016, Trần Anh có 33 trung tâm điện máy trên toàn quốc, cao gấp rưỡi so với hồi giữa năm.

>>> Đọc thêm:  Khai trương 2 siêu thị mới, Trần Anh giảm giá sốc

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều