Chương trình TV bị xử lý vì để Can Lộ Lộ văng tục
  • Zalo

Chương trình TV bị xử lý vì để Can Lộ Lộ văng tục

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 30/11/2012 12:41:00 +07:00

Người mẫu tai tiếng nói tục trong buổi ghi hình của Đài Giáo dục Giang Tô, Trung Quốc, khiến chương trình này bị ngừng phát sóng.

Người mẫu tai tiếng nói tục trong buổi ghi hình của Đài Giáo dục Giang Tô, Trung Quốc, khiến chương trình này bị ngừng phát sóng.

Ngày 25/11, Đài Truyền hình Giáo dục Giang Tô mời ba mẹ con Can Lộ Lộ làm khách trong một chương trình. Trong phòng hóa trang, nữ người mẫu có cuộc trao đổi với phóng viên.
Ba mẹ con Can Lộ Lộ. 
Can Lộ Lộ cho biết, mục đích đến dự chương trình trên Đài Giáo dục Giang Tô của cô là giới thiệu em gái vào làng giải trí. “Tôi là người hoạt động sôi nổi trong showbiz, đã đóng không ít phim điện ảnh, truyền hình, quay MV, tham gia triển lãm xe. Em gái tôi cũng cần phát triển trên nhiều lĩnh vực như vậy, quan trọng là tôi sẽ dẫn dắt em”.


Can Lộ Lộ nói đến đây, nhà báo ngắt lời: “Trong con mắt của khán thính giả, cô không nổi tiếng vì diễn xuất hay ca hát, cô chỉ là một người ‘ngấp nghé’ vào showbiz, cô làm thế nào để giúp đỡ em mình?”.

Câu hỏi của nhà báo khiến Can Lộ Lộ bị kích động. Không nhìn vào người đối diện, cô quay mặt về phía ống kính máy quay nói rành rọt: “Đừng có nghĩ người ta bắt tôi chết thì tôi phải chết, những người chửi bới tôi chỉ là một lũ ngốc. Chị em chúng tôi muốn làm Từ Hy Viên, Từ Hy Đệ…”. Trong lúc phát biểu, Can Lộ Lộ đệm thêm những câu từ thô lỗ, tục tĩu.

Câu chuyện này được báo chí Trung Quốc đăng tải khiến Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc phải vào cuộc.

Theo người phát ngôn của Tổng cục, Đài Truyền hình Giáo Dục Giang Tô đã vi phạm “Điều lệ quản lý phát thanh truyền hình”, coi nhẹ trách nhiệm xã hội của truyền thông, tạo cơ hội cho những hành vi, phát ngôn thiếu văn minh. Những điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

Mặt khác, Đài truyền hình về giáo dục chỉ được phép sản xuất các chương trình liên quan đến giáo dục đào tạo. Nhà quản lý cho rằng Đài Giang Tô đã tự ý thay đổi nội dung quy định, thực hiện chương trình giải trí rẻ tiền, mời nhân vật tai tiếng đến làm khách mời. "Hành vi này đồng nghĩa với việc dung túng cho cái xấu, đi ngược lại đạo đức truyền thông".

Với những lý do trên, Tổng cục quyết định buổi ghi hình có Can Lộ Lộ nói trên không được lên sóng. Đài Giáo dục Giang Tô cũng không được phép tiếp tục sản xuất chương trình này. Sự việc còn tiếp tục bị điều tra, xử lý.

Ngoài Can Lộ Lộ, một nhân vật khá nổi tiếng thời gian qua ở Trung Quốc là Đào Ngọc Khiết cũng được mời đến. Ngọc Khiết là một trong ba “hoa hậu xấu” Trùng Khánh trong cuộc thi nhan sắc hồi tháng 7. Dư luận Trung Quốc phản ứng khá gay gắt kết quả của cuộc thi này. Họ cho rằng, nhan sắc top 3 cuộc thi tầm thường, không xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Trùng Khánh. Trong buổi ghi hình, Ngọc Khiết nghẹn ngào nói: “Mấy ngày liền tôi không dám ra đường. Những lời bình luận ác ý trên mạng khiến người nhà tôi bị tổn thương, đây là điều làm tôi đau lòng nhất”.

Can Lộ Lộ sinh năm 1985, là một diễn viên, người mẫu của Trung Quốc. Cô học múa từ bé và tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh, chuyên ngành Múa Dân tộc. Can Lộ Lộ nổi tiếng vì những lần xuất hiện trong trang phục quá hở hang, những cảnh phim nóng bỏng, không phù hợp thuần phong mỹ tục dân tộc.

Hồi tháng 4, khi làm người mẫu cho Triển lãm xe hơi Bắc Kinh, Can Lộ Lộ diện chiếc đầm đỏ, khoét cổ chữ V sâu đến tận rốn và rộng đến mức khoe gần như trọn bầu ngực. Trang phục của người mẫu khiến dư luận bất bình. Sau đó, Sở Phát triển Tinh thần Văn minh thủ đô Bắc Kinh cảnh cáo nghiêm khắc Ban tổ chức triển lãm xe hơi Bắc Kinh vì đã để người mẫu ăn mặc quá phản cảm trong sự kiện.

Theo VnExpress


Bạn có cảm nghĩ gì về "Chương trình TV bị xử lý vì để Can Lộ Lộ văng tục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin