Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chương trình tiên tiến về điều dưỡng cần 4 triệu USD

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 28/01/2011 09:15:00 +07:00

(VTC News)- Dự kiến, ngoài kinh phí hỗ trợ của Chính phủ, chương trình tiên tiến về điều dưỡng sẽ cần khoảng từ 2-4 triệu USD.

(VTC News) - Ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, cho biết, nhà trường là nơi đầu tiên trong khối y dược của Việt Nam được thông qua việc tổ chức chương trình tiên tiến về điều dưỡng. Dự kiến, ngoài kinh phí hỗ trợ của Chính phủ, chương trình này sẽ cần khoảng từ 2- 4 triệu USD.

Nhân lực điều dưỡng viên đang thiếu cả ở trong nước và nước ngoài. (Ảnh minh họa) 

Ông Hinh cho biết hiện nay tỷ lệ điều dưỡng trên bác sĩ của Việt Nam hiện thấp nhất trong khu vực. Vì vậy nguồn nhân lực về điều dưỡng hiện đang thiếu ngay chính cho nhu cầu trong nước và xa hơn là nhu cầu ở các nước phát triển.

Ông Hinh cho rằng các trường cần tập trung đào tạo điều dưỡng vì đây là ngành mà người được đào tạo có hy vọng được sang Mỹ làm việc nhiều nhất.

Hiện nay, các nước như Mỹ, Australia, Đài Loan, Nhật Bản, đang thiếu rất nhiều điều dưỡng viên. Đặc biệt, đây là ngành có mức thu nhập hấp dẫn. Một điều dưỡng Việt Nam sang Mỹ làm việc có mức thu nhập từ 70-80 nghìn USD/năm. Tại Austrlia, thu nhập khởi đầu của một điều dưỡng vào khoảng 50 nghìn đô Australia một năm.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin