Chương trình sáng kiến chống tham nhũng Việt Nam

Chương trình sáng kiến chống tham nhũng Việt Nam 2011 (VACI) đã được Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới (WB) giới thiệu sáng nay, 29/11 tại Hà Nội.

hanh tra Chính phủ giới thiệu chương trình Sáng kiến chống tham nhũng Việt Nam.  

VACI 2011 với chủ đề “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả” là một diễn đàn dành cho những ý tưởng sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật phòng chống tham nhũng trong cộng đồng. 

VACI 2011 bao gồm hai hoạt động chính gồm thi sáng tạo (hai vòng) để trao giải cho những đề án tốt nhất, có tính sáng tạo và khả thi cao nhằm tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả; Trao đổi kiến thức - là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng cũng như kinh nghiệm về tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả, được diễn ra cùng thời điểm với vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo. 

Về cơ chế giải thưởng của VACI 2011, trong số 25 đề án đạt giải, ban giám khảo sẽ dành giải thưởng cho một số đề án đã đạt giải Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 (VID 2009) mà tổ chức có hiệu quả để tiếp tục thực hiện trong năm 2011-2012. 

Đối tượng tham gia chương trình là các cơ quan, các tổ chức, đoàn thể có tư cách pháp nhân được Nhà nước công nhận của Việt Nam ở cấp địa phương; trừ các cơ quan tổ chức và đơn vị thuộc phòng chống tham nhũng và thanh tra các Bộ,ngành; các đơn vị, các ban quản lý dự án trực thuộc WB; các cơ quan tổ chức quốc tế, tổ chức thuộc lực lượng quân đội, công an nhân dân. 

Các tổ chức quốc tế, tổ chức nước ngoài cũng hoàn toàn có thể tham gia chương trình khi hợp tác với một đối tác là pháp nhân trong nước. 

Cùng với việc triển khai chương trình VACI 2011, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng kế hoạch tổng thể cho hoạt động này đến năm 2015 và kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ các nhà tài trợ. 

Dự kiến, lễ phát động VACI 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 9/12.

VACI được WB, Chương trình Viện trợ phát triển Australia, Chương trình Phát triển Quốc tế Anh, Đại sứ quán Thuỵ Điển, Đại sứ quán Phần Lan và Đại sứ quán Bỉ... đồng tài trợ.

Theo TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN