Chương trình nghệ thuật 'Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020' có gì đặc biệt?

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 16/05/2020 21:59:00 +07:00
(VTC News) -

"Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020" là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh khi COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020”.

Chương trình vinh dự được đón ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các cơ quan ban ngành, các hãng lữ hành trong nước và quốc tế, cùng đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình nghệ thuật 'Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020' có gì đặc biệt? - 1

Các đại biểu tham dự chương trình "Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020”.

Được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) nhằm tri ân những đóng góp vĩ đại của Người trong công cuộc đấu tranh và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 còn là dịp giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, con người Quảng Ninh đến với du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh trong điều kiện dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát. 

Phát biểu tại Chương trình nghệ thuật, ông Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Cùng với cả nước, Quảng Ninh rất quyết liệt và đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Là địa phương có nguy cơ rất cao về dịch bệnh nhưng tại tỉnh Quảng Ninh không có ca lây nhiễm trong cộng đồng".

Đặc biệt hơn so với mọi năm, du khách đến Quảng Ninh sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính sách của tỉnh về miễn/tặng vé tham quan, xe buýt; các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ áp dụng nhiều gói dịch vụ com bo khuyến mãi. 

Chương trình nghệ thuật 'Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020' có gì đặc biệt? - 2

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020".

Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020 gồm 2 phần, phần nghi lễ và phần nghệ thuật, với tổng thời lượng 90 phút.

Trong đó nội dung trọng tâm là chương trình nghệ thuật, với phần mở đầu kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài hát “Người là niềm tin tất thắng” mở màn cho sự kiện nhằm tri ân những đóng góp to lớn, vĩ đại của Bác trong công cuộc đấu tranh và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng với đó là ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam” ca ngợi vẻ đep quê hương Việt Nam như lời chào đầu tiên của chương trình gửi tới du khách bốn phương đến với Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban tổ chức chương trình bố trí máy rà quét thân nhiệt với khách mời tham dự, làm công tác vệ sinh, lau sát khuẩn khu vực tổ chức chương trình.

Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh 2020 diễn ra thành công với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí hấp dẫn.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn