Chương trình mới: Giáo viên dạy tích hợp thế nào?

Giáo dụcThứ Sáu, 07/08/2015 04:58:00 +07:00

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trấn an giáo viên khi phải dạy tích hợp ở chương trình giáo dục phổ thông mới.

(VTC News) – Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trấn an giáo viên khi phải dạy tích hợp ở chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong chương trình giáo dục tổng thể mới, việc giáo viên THCS sẽ phải dạy những môn học tích hợp. Ví dụ, sẽ có môn học Khoa học tự nhiên là tích hợp kiến thức của 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Vì vậy, nhiều giáo viên tỏ ra lo lắng không thể đáp ứng yêu cầu công việc khi phải dạy tích hợp.Nhiều người lo lắng sẽ bị cắt giảm biên chế.
Giáo viên sẽ phải dạy tích hợp trong chương trình giáo dục mới
Giáo viên sẽ phải dạy tích hợp trong chương trình giáo dục mới (Ảnh minh họa)
Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự thảo sẽ áp dụng ở mức độ vừa phải, phù hợp trình độ giáo viên hiện nay. Giáo viên sẽ không bị mất việc, nhưng cần phải bồi dưỡng thêm để đáp ứng chương trình mới.

Ông Hiển cho rằng giáo viên có thể dạy được các phân môn hiện nay, bởi đã được học các môn này từ thời học phổ thông, lên đại học lại tiếp tục được học thêm những môn này.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trả lời về chương trình giáo dục phổ thông mới
Clip: VTV
Thứ trưởng Hiển thông tin thêm: "Sắp tới, qua quá trình bồi dưỡng và đào tạo mới của trường sư phạm, một giáo viên sẽ dạy được cả một môn tích hợp chứ không cần phân cho nhiều người dạy một môn”.

Bên cạnh đó, ông Hiển cũng đưa ra lời khuyên các giáo viên nên thường xuyên tự học hỏi, nâng cao trình độ để đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Minh Đức
Bình luận
vtc.vn