• Zalo

'Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm' - Chương trình đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 16:38:00 +07:00

Để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam VTC tổ chức chương trình truyền hình đặc biệt "Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm".

Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam VTC (Đài tiếng nói Việt Nam) tổ chức chương trình truyền hình đặc biệt "Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm" với thông điệp: “Khao khát sống và cá tính mãnh liệt của người lính khi đối đầu với quân thù. Mãnh liệt đến mức con người ta khao khát chết để thực hiện khao khát sống. Sống bám đá, chết hóa đá, hóa thành bất tử...."

1

 “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”

Với thời lượng hơn 90 phút, những người thực hiện chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” mong muốn chuyển tải, khơi dậy tới đông đảo khán giả VTC cảm xúc, sự thấu hiểu, sẻ chia với những hi sinh, mất mát của bao thế hệ thanh niên, để Tổ quốc Việt Nam có được sự toàn vẹn và cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Video: Ôn lại lịch sử bi tráng cùng chương trình đặc biệt 'Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm'

“Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” được chia làm ba phần: Ra đi là lẽ sống, Dáng đứng của người nằm xuống và Dòng máu chảy qua triệu trái tim. Chương trình sẽ đưa khán giả trở lại những địa danh trong lịch sử chiến tranh: từ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tuyến lửa miền trung tới các hải đảo

Toàn bộ hình ảnh, những câu chuyện về sự hy sinh và tinh thần quả cảm của người lính trong chương trình, là câu chuyện về cuộc sống trong hang Suốt Cụt, nơi được coi là hậu phương giữa lòng tiền tuyến, của các chiến sĩ quyết tử bảo vệ cao điểm ở biên giới phía Bắc.

7

 

Câu chuyện về những người lính ở chiến trường Tây Nam không tiếc tuổi thanh xuân bảo vệ đồng bào và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Cùng với đó, rất nhiều những ký ức  xúc động, hùng tráng về những anh hùng, liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Qua chương trình này, những người thực hiện chương trình mong muốn sẽ chuyển tới đông đảo người xem một bản hùng ca về những giá trị quý báu mà xương máu bao thế hệ đã dâng hiến cho Đất Mẹ trong ngày tưởng niệm 27/7.

Các khách mời sẽ tham gia tọa đàm tại trường quay cũng là những người đã đi qua các cuộc chiến tranh, đại diện cho các thế hệ đã đi qua các cuộc chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc: Trung tướng Khuất Duy Tiến, Nhà thơ Anh Ngọc, Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, Nhạc sỹ Trương Quý Hải.

Chương trình lên sóng trực tiếp lúc 20h ngày 27/7, trên các kênh sóng VTC1, VTC1HD và Truyền hình Quốc hội, đồng thời phát trực tiếp trên trên trang fanpage facebook VTC1 - Tin tức (https://www.facebook.com/vtc1tintuc).

Một số hình ảnh liên quan đến chương trình "Linh thiêng đất mẹ ngàn năm":

1 3

 Rất nhiều những ký ức xúc động, hùng tráng về những anh hùng, liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

2 4

 

3 5

 

4 6

 

5 7

 

6 8

 

7 9

 

10 10

 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin