• Zalo

Chương trình hackathon đầu tiên tại Việt Nam dành cho nữ giới

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/07/2018 07:39:00 +07:00

Ngày 14 và 15/7 vừa qua, tại Hà Nội, cuộc thi lập trình dành riêng cho nữ giới SheCodesHackathon 2018 sẽ diễn ra.

Đây là chương trình hackathon đầu tiên tại Việt Nam hướng đến đối tượng người tham dự là phái nữ với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giới tính trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, cũng như qua đó giúp thay đổi nhận thức của các bạn trẻ về tầm quan trọng của nhóm ngành này.

Trong đó, hackathon là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm.

Các dự án này có thể là một phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại hay là một website. Những người tham gia có thể chuẩn bị ý tưởng, hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế từ trước, nhưng toàn bộ khâu lập trình phải được thực hiện tại cuộc thi. Những cuộc thi này thường sẽ có một đội ngũ chuyên gia, giúp đội tham gia định hướng và tư vấn trong quá trình phát triển. Sau khi thời gian kết thúc, các đội sẽ phải thuyết trình về dự án của mình trước ban giám khảo và những đội khác để có thể giành giải thưởng.

SheCodes Hackathon 2018

SheCodesHackathon 2018 sẽ diễn ra vào ngày 14, 15/7 tại Hà Nội 

Trải nghiệm trong những sự kiện hackathon lại rất thú vị, thậm chí có thể gây… nghiện. Do đó hackathon đã trở thành một trào lưu trong những năm gần đây.

SheCodesHackathon 2018 với chủ đề “Women In Tech” gồm phần thi hackathon  dành riêng cho nữ giới, với mục đích làm ra những sản phẩm – giải pháp có tính sáng tạo, giá trị sử dụng và trải nghiệm người dùng tốt. Bên cạnh đó, SheCodesHackathon 2018 còn có các buổi huấn luyện và thảo luận mở cho mọi người về phát triển ứng dụng web và mobile.

Sự kiện có sự tham gia của 5 nữ diễn giả là những người phụ nữ có những thành công nhất định trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin, trong đó, nổi bật là sự có mặt của CEO Rudicaf Vũ Nguyệt Ánh và Phan Hoàng Lan, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC) được Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30 - 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam trong năm 2018.

Đại diện Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) chia sẻ: "Chủ đề “Women In Tech” sẽ là một trong những đề tài thảo luận thú vị trong SheCodesHackathon 2018, đặt mục tiêu khuyến khích nữ giới tìm hiểu về lĩnh vực CNTT và đề cao tầm quan trọng của CNTT trong việc tạo ra thay đổi trong xã hội xung quanh".

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều