Chương Thị Kiều lo không kịp bình phục đá trận tranh vé Olympic

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 17/02/2020 20:23:33 +07:00
(VTC News) -

Trung vệ Chương Thị Kiều chưa chắc ra sân trong hai trận play-off của tuyển nữ Việt Nam trước Australia.

Trung vệ Chương Thị Kiều là mảnh ghép không thể thiếu ở hàng thủ tuyển nữ Việt Nam. Sau SEA Games 30, cầu thủ của CLB TP.HCM I phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương gối mắc phải cách đây 8 năm. Dù được triệu tập trở lại sau vòng play-off Olympic, song cơ hội để Chương Thị Kiều thi đấu là không cao.

"Tôi đã đi chụp chiều nay, nhưng mai mới có kết quả cụ thể được từ bác sĩ. Cảm thấy hơi hụt hẫng một chút, cảm giác (kết quả - PV) không được tốt lắm. Cơ đùi thì đã hồi phục tốt rồi nhưng dây chằng lại hơi yếu. Chủ yếu trong thời gian qua thì tôi tập hồi phục để cơ đùi tốt, sẽ bám được với cái dây chằng của mình.

"Tôi nghĩ sẽ không kịp hồi phục ở trận play-off tới. Dây chằng nếu bình thường thì tốt nhưng bây giờ bị tổn thương nữa nên hồi phục sẽ rất là khó. Cảm giác thấy buồn vì mình thấy đồng đội đá với đội mạnh mà không có mình trên sân thì rất tiếc", Chương Thị Kiều chia sẻ. 

Chương Thị Kiều lo không kịp bình phục đá trận tranh vé Olympic - 1

Trung vệ Chương Thị Kiều. 

Trung vệ mang áo số 3 khao khát được thi đấu trước Australia. Dù vậy, Chương Thị Kiều cần chẩn đoán của bác sĩ để biết rõ tình hình hồi phục. Nếu cầu thủ gốc Kiên Giang không lành vết đau, HLV Mai Đức Chung sẽ không mạo hiểm. 

"Nếu mình ở trên sân thì có thể hỗ trợ một chút tinh thần cho đồng đội và yên tâm hơn. Australia thì trước đến nay đã rất mạnh, rất chênh lệch, giờ mình chỉ chơi hết sức thôi. Bóng đá không thể nói trước được. Nếu tinh thần mình cao hơn thì bứt phá được trong một số tình huống.

Đá với Đông Nam Á thì khác, đá với đội mạnh lại khác, cả sức mạnh, thể lực họ đều hơn. Cảm giác khi va chạm như muốn văng hơn, nhưng tôi thích thi đấu với những đối thủ như thế để tiến bộ hơn", Chương Thị Kiều cho biết. 

Cầu thủ này cũng tranh thủ thời gian chia sẻ kinh nghiệm với các đồng đội. Ở hàng phòng ngự, HLV Mai Đức Chung chỉ còn hai trung vệ "thuần" là Hồng Nhung và Thu Thương. Ở vòng loại thứ ba, ông Chung thử nghiệm Hoàng Thị Loan ở vị trí này song cầu thủ mang áo số 4 chỉ đá tròn vai. 

Chương Thị Kiều lo không kịp bình phục đá trận tranh vé Olympic - 2

Hoàng Thị Loan (số 4) đá trung vệ thay Chương Thị Kiều.

"Tôi cũng nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với các đồng đội. Ví dụ như tình huống này trên sân có thể nhìn chưa rõ, nhưng ở ngoài thì mình sẽ quan sát tốt hơn mình sẽ chia sẻ xem vào bóng thế nào cho hợp lý.

Nhiều khi mình ở ngoài thì mình sẽ chỉ được là cắt bóng, vào bóng như thế nào cho hợp lý. Lối chơi giống, tương tự Kiều thì thấy Thương (trung vệ Lương Thị Thu Thương - PV) khá giống ở khoản cắt bóng, chơi bóng, đánh đầu. Tuy nhiên kinh nghiệm vẫn chưa được tốt, các em ấy cần thời gian để tích lũy", Chương Thị Kiều kết luận.

Chia sẻ với VTC News, một thành viên của đội ngũ y tế tuyển nữ cho biết Chương Thị Kiều mới được chụp chiếu lần hai (lần đầu sau SEA Games). Trung vệ này phải đợi kết luận từ bác sĩ để biết mức độ hồi phục. Ban huấn luyện tuyển nữ sẽ theo dõi Chương Thị Kiều rất kỹ trong ít ngày tới.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn