Chương Thị Kiều đứt dây chằng, chia tay đội tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 18/02/2020 12:26:21 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục không có Chương Thị Kiều ở hai trận play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Sau khi vắng mặt ở ba trận vòng loại Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc vì chấn thương, Chương Thị Kiều được HLV Mai Đức Chung triệu tập trở lại trước trận play-off gặp Australia. Tuy nhiên hậu vệ này một lần nữa phải chia tay đội tuyển Việt Nam khi được xác định đứt dây chằng chéo.

"Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau", HLV Mai Đức Chung nói.

Chương Thị Kiều đứt dây chằng, chia tay đội tuyển nữ Việt Nam - 1

Chương Thị Kiều tập hồi phục cùng đồng đội.

Theo bác sĩ của đội tuyển Việt Nam cho biết chấn thương của Chương Thị Kiều không nhẹ và chắc chắn phải phẫu thuật.

“Em có buồn và tiếc chút xíu vì không thể góp mặt tại 2 trận play off sắp tới còn lo lắng thì không. Em tin là HLV sẽ có những lựa chọn thích hợp và quan trọng là tinh thần cố gắng của các đồng đội", Chương Thị Kiều chia sẻ.

"Chấn thương của em chưa thể bình phục do mật độ thi đấu năm vừa qua và phải cần 5-6 tháng để bình phục. Về đối thủ Australia, họ hơn chúng ta về kĩ thuật và thể hình, vì vậy em nghĩ chỉ cần toàn đội chiến đấu hết mình”.

Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn