• Zalo

Chương Thị Kiều chấn thương, tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở vòng loại Olympic

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 28/01/2020 18:58:00 +07:00

(VTC News) - Tuyển nữ Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của trung vệ Chương Thị Kiều ở vòng loại Olympic Tokyo 2020.

HLV Mai Đức Chung vừa phải đón nhận tin không vui về lực lượng. Trung vệ Chương Thị Kiều - "át chủ bài" ở hàng thủ tuyển nữ Việt Nam không thể góp mặt ở vòng loại Olympic Tokyo 2020 do chưa bình phục chấn thương dây chằng đầu gối.

Đây là chấn thương mà trung vệ của CLB TP.HCM I mắc phải hồi năm 2012, nhưng không thể chữa trị dứt điểm. 

Được biết, Chương Thị Kiều không thể lên tập trung cùng đội sau SEA Games 30. Theo thông tin của VTC News, trung vệ mang áo số 3 đã hồi phục vết rách ở đùi trong trận chung kết với Thái Lan, song vết đau sụn khớp tái phát khiến Chương Thị Kiều phải nghỉ thi đấu, tập luyện để chuyên tâm chữa trị.

Chương Thị Kiều chấn thương, tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở vòng loại Olympic - 1

Trung vệ Chương Thị Kiều. (Ảnh: Hồng Nam) 

Không có trung vệ dày dạn kinh nghiệm, HLV Mai Đức Chung chỉ còn Trần Thị Hồng Nhung là cái tên đáng tin cậy ở trung tâm hàng thủ.

Trong các buổi tập, chiến lược gia người Hà Nội thử nghiệm cả Hoàng Thị Loan và Thu Thương - trung vệ trẻ khoác áo Than Khoáng sản Việt Nam để "vá víu" vào khoảng trống Chương Thị Kiều để lại, nhưng cả hai phương án đều chưa cho thấy hiệu quả. 

Hoàng Thị Loan có thể hình không đủ tốt, lại không có sở trường đá trung vệ, còn Thu Thương mới bình phục chấn thương và non kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Chương Thị Kiều chấn thương, tuyển nữ Việt Nam gặp khó ở vòng loại Olympic - 2

Tuyển nữ chỉ còn Hồng Nhung (số 2) là trung vệ giàu kinh nghiệm. (Ảnh: Hồng Nam)

Ở vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020, tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc và Myanmar. Cơ hội giành một trong hai tấm vé vượt qua vòng bảng là sáng sủa do Myanmar không phải đối thủ quá đáng ngại. Nếu lọt vào bán kết, nhiều khả năng toàn đội sẽ gặp Australia hoặc Trung Quốc. Đội vượt qua bán kết sẽ được góp mặt tại Olympic.

Chia sẻ với VTC News, HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận khó khăn lực lượng, song khẳng định toàn đội phải hết sức cố gắng. Vượt qua bảng đấu đã là thành tích lịch sử với tuyển nữ Việt Nam. 

Chuyên đề: Vòng loại Olympic 2020
Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều